Giáo dục Pháp luật

Ý tưởng mới ,vừa học vừa đạp bàn đạp được áp dụng.

tai-xuong

Cô Bethany Lambeth – giáo viên toán ở Trường trung học Martin, Raleigh, Bắc Carolina , Mỹ đã nghĩ ra ý tưởng tạo một thiết bị bàn đạp dưới mỗi bàn học để học sinh đạp trong lớp, từ đó giúp học sinh tập trung hơn vào bài học.

Theo Vietnamnet, cô Bethany Lambeth  nhận thấy một số học sinh của mình gặp khó khăn trong việc tập trung vào bài giảng. Vì thế, để giúp các em giải phóng năng lượng, cô đã lắp đặt bàn đạp phía dưới bàn để học sinh không bị mất tập trung.

Cô Lambeth, 28 tuổi đã giảng dạy được 7 năm, cho biết: “Có một sáng kiến trong quận của chúng tôi – nơi mà bạn có thể áp dụng nguyên tắc 4 chữ “c”: hợp tác (collaboration), cộng đồng (community), sáng tạo (creative) và tư duy phản biện (critical thinking).

“Nhiều học sinh gặp khó khăn khi phải tập trung trong lớp học. Có thể là vào cuối ngày, các em đã mệt, hoặc các em tập thể dục thể thao chưa đủ”.

ý tưởng, bệnh mất tập trung, trẻ mất tập trung

ý tưởng, bệnh mất tập trung, trẻ mất tập trung

Cô khẳng định, kể từ khi bàn đạp được lắp đặt hồi tháng 4 năm nay, chất lượng học tập của học sinh tốt hơn hẳn và điểm số tăng vọt.

Theo báo Thanh niên,học sinh thường hay nghịch ngợm trong lớp học vì không thể ngồi yên lâu để tập trung học bài.Ở lứa tuổi tiểu học và cấp hai thường không thể ngồi yên lặng trong lớp, chúng sẽ động tay, động chân để làm gì đó như ghẹo bạn bè, chạy đi đâu đó,… Nhưng với một chương trình mới ở một trường trung học tại Mỹ, vấn đề này được giải quyết khi học sinh được giải phóng năng lượng dư thừa trong khi ngồi trong lớp học.

Bethany Lambeth, một giáo viên dạy môn toán lớp 8, nói với Kênh WRAL rằng cô cố gắng giải quyết vấn đề học sinh hay “loay hoay” trong lớp học khi liên tưởng tới xe đạp. Cô nói rằng: “Tôi nghĩ thế giới đã thay đổi nhiều và trẻ em cần được làm gì đó khác đi”.
Và một học sinh của cô là Sofia Fedele nói rằng việc đạp xe trong khi học giúp em tập trung vào bài học hơn. Em học sinh này nói: “Tôi thường đặt chân mình lên bàn đạp rồi nhịp nhịp,… chỉ là nó giúp tôi tập trung học”.
Và các bàn đạp đặt bên dưới bàn học được đưa vào sử dụng vào cuối năm học vừa qua.
Nguyễn Hằng ( tổng hợp )

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *