Làm đẹp

Xông hơi đúng cách để da mặt trắng hồng mịn màng.

xong-hoi-tri-seo-mun-2

Đã có rất nhiều nghiên cứu về làm đẹp ra đời giúp chị em có làn da trắng sáng mịn màng. Nhưng theo tôi làm đẹp không nhất thiết là cứ phải sử dụng đến dao kéo , sử dụng đến máy móc. Sau đây 60giay sẽ giới thiệu đến các bạn, biện pháp xông hơi da mặt sao cho đúng cách. Không làm to lỗ chân lông, giúp da đẹp một cách hoàn hảo nhé.

1. Xông  hơi đúng cách.

Để đảm bảo cho việc xông hơi hiệu quả bạn cần chuẩn bị :

 – 1 nồi đun nước nhỏ vừa

– 1 khăn to mềm

– 1 dây cột tóc

– Tinh dầu mà bạn yêu thích, muốn sử dụng như dầu olive,dầu dừa, dầu oải hương,dầu hoa ,hoặc một số lá như lá bưởi, lá xả…

– 1-2 viên đá lạnh.

xông hơi
xông hơi cho da mặt

Cách thực hiện:

Đun sôi nguyên vật liệu đã chuẩn bị lúc trước, khoảng 10 phút đế lá ra hết dưỡng chất. Còn nếu bạn dùng tinh dầu thì chỉ cần đun nước sôi rồi cho tinh dầu vào là được.

Bạn dùng dây cột tóc, cột hết tóc lên để đảm bảo hiệu quả tóc không bị vướng trên mặt. Sau đó bạn dùng khăn tắm trùm kín phần đầu và nồi nước vừa đun sôi , mặt bạn phải đảm bảo cách nồi 30cm ,để tránh hơi nóng làm tổn thương da bạn, khi bạn vừa xong hơi bạn phải để tam trạng thật thoải mái , vỗ về cho làn da mặt của mình khoảng 20 phút .Sau đó dùng khăn mềm thấm nước trên khuôn mặt, cuối cùng bạn dùng viên đá lạnh để mát xa cho da mặt ,không bị hở lỗ chân lông.

2 .Biện pháp xông hơi bằng chanh, xả.gừng.

Nguyên liệu:

  • 5 củ xả, 3-4 lát chanh, 1-2 lát gừng .

xong-hoi-làm-dep-da-mat

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả nhưng nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, sau đó đun sôi.

Bước  2: Bạn dùng nước vừa đun sôi xông hơi  da mặt khoảng 10-15 phút. Tuy nhiên để lượng hơi giữ được lâu.Bạn nên dùng một chiếc khăn to trùm lại để hơi không thoát ra ngoài. Giữ được lâu hơn.

Bước 3: Sau khi xông hơi xong. Bạn dùng khăn mềm thấm nước trên da mặt. Rồi đăp mặt nạ chanh và mật ong khoảng 20 phút. Rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Bạn nên thực hiện 3 tuần 1 lần. Đặc biệt đối với da mụn thì nên xông hơi. Khoảng  5-7 phút. Không nên xông hơi nhiều vì sẽ làm giãn nở lỗ chân lông da sẽ bị lão hóa sớm.

Nguyễn Hằng

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *