Môi trường khí hậu Thế giới Thời sự Tin tức Văn hóa Xã Hội

Người Việt xấu hổ khi ông tây nói về vụ hồ Linh Đàm

Người Việt xấu hổ
Người Việt xấu hổ

Sáng nay, một góc hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tràn ngập bao cao subăng vệ sinh. Thấy vậy anh Benjamin (34 tuổi, người Úc) đã chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.

Benjamin cho biết, sáng nay anh đi dạo quanh hồ Linh Đàm thì thấy bao cao su, băng vệ sinh nổi lềnh bềnh lên mặt nước. Anh đã dùng điện thoại ghi lại những hình ảnh này và đăng lên mạng xã hội. “Thấy tôi quay phim nhiều người chửi, họ cho rằng tôi photoshop rồi đăng lên mạng. Có người cho rằng tôi bêu xấu cư dân ở đây. Tuy nhiên tôi không quan tâm lắm”, anh Benjamin chia sẻ.

Người Việt xấu hổ khi ông tây nói về vụ hồ Linh Đàm
Người Việt xấu hổ khi ông tây nói về vụ hồ Linh Đàm

Khuôn mặt buồn bã, Benjamin James Park cho hay: “Tôi không bất ngờ khi chụp được những tấm ảnh khiến nhiều người bị sốc trên. Có thể vì tôi sống đã lâu tại Việt Nam”.

Là người Úc, anh Benjamin sinh sống và làm việc ở Việt Nam đến nay đã 9 năm. Anh thường xuyên tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, trong đó có công viên Linh Đàm. Một số nơi trước là bãi chứa rác, anh cùng nhiều người thu dọn rồi trồng cây mới vào. Kể về những kỷ niệm đáng nhớ trong khi dọn rác, anh Benjamin cho biết, có lần thấy người đái bậy anh ra nhắc nhở thì suýt bị đánh.

Theo Vitalk.vn