Thế giới

Trung Quốc: Việc làm rất đáng suy nghẫm về môi trường

Môi trường
Môi trường

Trung Quốc một nước mà mật độ ô nhiễm cao nhất thế giới. Chính quyền ra báo động đỏ đầu tiên về ô nhiễm môi trường. Và gần đây một việc làm xôn xao cộng đồng mạng. Nói về tác hại của ô nhiễm làm nhiều người phải ngạc nhiên.

Ô nhiễm lên mức báo động đỏ:

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân và chính phủ về ô nhiễm không khí, một nhóm nhà khoa học từ đại học Tây An đã đeo khẩu trang cho hơn 800 sư tử đá trong vùng. Những bức ảnh chụp tượng đá đeo khẩu trang đang được chia sẻ và gây sự chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc gần đây, đánh mạnh về hành động cần phải bảo vệ môi trường.

Môi trường
Môi trường

Trung Quốc nằm trong top đầu thế giới về mức độ ô nhiễm không khí.

Hành động này được người dân rất ngạc nhiên và chia sẻ rầm rộ lên mạng xã hội. Mục đích ban đầu nhằm nâng cao ý thức của người dân đã đạt được.

Việc làm có ý nghĩa:

Mùa đông Trung Quốc thường xuyên xuất hiện hình ảnh những đám mây xám đặc trên trời. Lí do là bởi các nhà máy nhiệt điện hoạt động hết công suất và phả khói lên trời. Các em học sinh được nghỉ học, hạn chế lưu thông trên đường, tạm ngưng các công trình xây dựng và hoạt động sản xuất ở các nhà máy.

Môi trường
Môi trường

Hành động đeo khẩu trang cho sư tử đá nhằm cải thiện ý thức người dân địa phương.

Thành phố Thành Đô cũng thực hiện hành động đeo khẩu trang cho sư tử đá nhằm cải thiện ý thức người dân địa phương. Một số người “tranh thủ” biểu tình đã bị cảnh sát bắt giữ vì gây rối trật tự công cộng.

Đức Phương.

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *