Giáo dục Pháp luật

Truy bắt hung thủ ngáo đá giết hại 4 bà cháu.

thutruongvuong-1474934371190

Ngày 26/9 cảnh sát điều tra Bộ Công an kết hợp cùng CA TP.Hải Phòng, đã bắt giữ nghi phạm Doãn Trung Dũng (SN 1971, trú tại tổ 07, khu 1, phường Trưng Vương, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).Bị tình nghi giết 4 người ở Quảng Ninh.

Theo báo Dân việt cho biết, Dũng đến nhà chị Vũ Thị Thanh (SN 1983, trú tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP.Uông Bí) vay 50 triệu đồng để trả nợ do thua cờ bạc, nhưng bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955, mẹ đẻ chị Thanh) nói không có tiền để cho Dũng vay. Sau đó, do Dũng là con cháu trong gia đình nên bà Hát mời Dũng ở lại ăn cơm và ngủ lại nhà, bà Hát còn đưa cho Dũng một chiếc chiếu để ngủ trên ghế.

nghiphamdung-1474934296173

Dũng ở nhà chị Thanh, Dũng rất ghét bé trai Phạm Đình Hưng (SN 2007), với lý do phải gọi Dũng bằng bác nhưng lại gọi bằng chú, nên. Đang đêm cháu Hưng đi vệ sinh thì gặp Dũng, do tức tối từ trước nên Dũng đã hằm hè với cháu Hưng và xảy ra xô xát, sau đó Dũng đã dùng thanh gỗ của lan can cầu thang đánh cháu Hưng tại giường ngủ.

Khi đánh cháu Hưng thì cháu Phạm Thu Hà (SN 2008) nằm ngủ ở giường bên cạnh tỉnh giấc và gào khóc, Dũng đã lôi cháu Hà ra ngoài dùng con dao (luôn thủ trong người) đâm bé Hà và dùng cây gỗ của lan can đánh chết cháu Hưng và cháu Hà. sau đó kéo thi thể bé Hà xuống bếp và cứ đứng ở đó cho đến gần sáng.

Đến gần sáng, bà Hát xuống bếp mở cửa thì thấy Dũng đang đứng ở trong bếp, sau khi tìm kiếm ở bếp thì bà Hát hốt hoảng thấy thi thể của bé Hà nằm ở trong bếp, liền kêu gào thì Dũng dùng cây gỗ đánh chết bà Hát. Bé Vũ Khánh Huyền (SN 2013, cháu ruột chị Thanh) đi theo bà Hát gào khóc cũng bị Dũng dùng cây gỗ đánh đến tử vong, sau đó Dũng bỏ 3 thi thể vào một chỗ.

Sau khi gây án Dũng trốn ra bờ sông.

Theo báo Người lao động, tối ngày 26-9, khi nghi phạm Doãn Trung Dũng vừa đi xe taxi từ khu vực xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) về khu vực gần chân cầu Bính (thuộc thôn 5, xã Tân Dương, huyện Thuỷ Nguyên) thì bất ngờ bị các trinh sát hình sự bắt giữ. Khám xét tại chỗ trong người Dũng thấy có thuốc độc.

Sau khi được đưa về trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên khai thác nhanh ban đầu, nghi phạm Doãn Trung Dũng gây ra vụ thảm án chấn động dư luận đã được Công an tỉnh Quảng Ninh di lý về địa phương.

Do sử dụng ma tuý đá từ chiều 23-9 nên Dũng không ngủ được.Dũng đã ra tay sát hại 4 bà cháu và lấy đi đôi hoa tai của bà Hát, Dũng về nhà tắm rửa và cho quần áo dính máu vào máy giặt, giặt hòng xoá dấu vết.

Cả ngày 24-9, Dũng vẫn ở nhà bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Chiều cùng ngày, khi Dũng đang ngồi cùng vài người hàng xóm ở tại nhà mình, thấy lực lượng công an xuất hiện, Dũng đã trèo qua rào bỏ trốn. Sau đó, Dũng trốn về Hải Phòng thì bị bắt.

Hiện tại cơ quan đang tạm giam đối tượng và tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội.

Nguyễn Hằng