Giáo dục Tin tức

Mẹ trộm đồ về cho con nhân ngày 1/6 và cái kết bất ngờ

4-3

Người mẹ trẻ cũng cho hay, từ khi hai đứa trẻ chào đời, không chỉ không có tết thiếu nhi mà ngay cả sinh nhật hay Tết Nguyên đán, cô cũng không có tiền để mua quà cho con. Lần này là vì quá xót con trong lúc cháu ốm bệnh, cô mới dại dột làm việc không nên làm..

4-3

Đêm 31/5, trước ngày Quốc tế Thiếu nhi, Pan Shunqun, viên cảnh sát ở quận Xuanwu, Nam Kinh nhận được một cuộc gọi nói rằng có một tên trộm bị bắt gần siêu thị. Khi đến hiện trường, anh phát hiện kẻ trộm là một người phụ nữ. Chị đã lấy trộm một chiếc đùi gà, ít ngô và đậu nành cùng một cuốn sách.

1

cau-chuyen-cam-dong-dang-sau-chiec-dui-ga-me-an-trom-cho-con

Người phụ nữ trộm đùi gà (ở giữa) khi bị bảo vệ siêu thị và cảnh sát bắt.

Người phụ nữ họ Liu khai chị lấy trộm cho cô con gái đang phải điều trị bệnh thận.

Chị Liu kể, chị có hai bé gái sinh đôi và cả hai đều có vấn đề về thận. Chị đưa đứa con bị bệnh nặng hơn tới Bệnh viện đa khoa Nam Kinh để điều trị. Không đủ tiền viện phí, chị chỉ đưa con đến điều trị vào ban ngày, còn ban đêm hai mẹ con về tá túc tại một căn phòng trọ rộng hai mét vuông gần đó.

“Tôi lấy trộm những thứ này cho con chứ không phải cho tôi. Cuốn sách này tôi muốn dành tặng con nhân ngày 1/6”, chị Liu nói.

cau-chuyen-cam-dong-dang-sau-chiec-dui-ga-me-an-trom-cho-con-1

Viên cảnh sát bắt kẻ trộm lại trở thành người giúp đỡ “thủ phạm”.

Chồng chị Liu đã bỏ đi khi biết bệnh tật của các con, còn chị đi nhặt phế liệu để kiếm 40-50 nhân dân tệ (khoảng 140.000-175.000 đồng) mỗi ngày.

Chị kể với phóng viên: “Hôm qua con gái nói vào 1/6 bé thích được tặng một chiếc đùi gà để ăn. Trong siêu thị, giá một chiếc đùi gà là 7 nhân dân tệ (khoảng 24.000 đồng). Con cũng thích một cuốn sách mà trừ con ra thì tất cả các bạn cùng lớp đều có. Tôi luôn bảo con đợi khi nào mẹ có tiền sẽ mua. Hôm qua tôi vào siêu thị để mua ít ngô và đậu nành. Bác sĩ nói rằng những thứ này tốt cho thận của con. Tôi nhìn thấy chiếc đùi gà và cuốn sách nhưng trong túi chỉ còn có 5 nhân dân tệ (khoảng hơn 17.000 đồng). Tôi đã đặt mấy món đồ đó xuống vài lần nhưng cuối cùng lại cầm lên“.

cau-chuyen-cam-dong-dang-sau-chiec-dui-ga-me-an-trom-cho-con-2

Căn phòng trọ dột nát của chị Liu và cô con gái bị bệnh thận.

Sau khi biết điều kiện gia đình chị, anh cảnh sát Pan đã viết lại câu chuyện này và chia sẻ trên mạng xã hội, kêu gọi mọi người quyên góp cho người mẹ khốn khổ. Bài đăng nhanh chóng được lan truyền và chia sẻ. Một số người đã ủng hộ tiền, một số khác thì mua quà tặng cho con gái chị. Tới 8h20 tối 1/6, chị Liu đã nhận được hơn 300.000 nhân dân tệ (khoảng một 1,75 tỷ đồng) ủng hộ.

Khoản tiền đã được quyên góp sẽ do một bên thứ 3 quản lý, giám sát nhằm phân bổ hợp lý vào việc chữa bệnh, phục hồi sức khỏe và bồi bổ dinh dưỡng cho con chị Lưu.

                                                                                                                                                                        Theo Báo VnXpress