Pháp luật

Trộm hàng chục iPhone, iPad của 2 nam sinh đại học

sinhvien-3465-1465139519

Nam sinh lén lấy chìa khóa kho hàng, đánh thêm chiếc nữa, sau đó lên mạng giả là khách đặt nhiều điện thoại iPhone 6 và 6S của công ty mình.

Công an quận 7 (TP HCM) ngày 5/6 tạm giữ hình sự Võ Minh Trí (22 tuổi) và Võ Hồng Tài (21 tuổi, cùng ngụ An Giang) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

ke-hoach-trom-hang-chuc-iphone-ipad-cua-2-nam-sinh

Hai nam sinh tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Theo điều tra, Trí và Tài là sinh viên một trường đại học lớn tại TP HCM. Khi đi làm nhân viên giao hàng cho một công ty trên đường Nguyễn Thị Thập (quận 7), Trí phát hiện các gói hàng khi giao không có người nhận được đưa về cất trong kho trước khi trả lại. Bảo vệ tại kho hàng thường giám sát sơ sài. Từ đây, Trí lên kế hoạch rủ Tài trộm những món hàng này.

Nam sinh lén lấy chìa khóa kho hàng, đánh thêm chiếc nữa, sau đó lên mạng giả là khách đặt nhiều điện thoại iPhone 6 và 6S của công ty mình. Do địa chỉ Trí yêu cầu giao hàng đến không có thật nên số điện thoại được chuyển vào kho lưu tạm.

231614-1

Ảnh minh họa

Được Trí đưa chìa khoá trước đó, Tài đón xe ôm đến kho hàng lấy trộm 2 laptop, gần 20 điện thoại iPhone các loại… Hai nam sinh đem bán được gần 300 triệu đồng chia nhau.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát xác định thủ phạm vụ trộm là “người trong nhà” và lần ra kế hoạch của Trí.

                                                                                                                                                                      Theo Báo VnXpress