Xã Hội

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở cùng “lá thư hoàn cảnh” ở Hà Nội

chau be 1_RHIB

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra trách móc trước việc cha mẹ có con nhưng lại nhẫn tâm chối bỏ con mình..

Ngày 12.6, thiếu tá Vũ Văn Hải, -Trưởng Công an phường Chương Dương – xác nhận, trên địa bàn vừa có vụ một bé trai bị cha mẹ bỏ rơi ở hàng bún phở.

Theo thiếu tá Hải, vào khoảng hơn 9h ngày 11.6, một cháu bé 2 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi ở quán bún phở, sau đó người dân đã đưa lên công an phường trình báo.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, qua kiểm tra, trong túi cháu bé có một lá thư nhỏ được người thân để lại với nội dung bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ cộng với đó là 200 nghìn đồng trong túi cháu.

“Ngay sau đó đã đưa bé trai lên UBND phường Chương Dương tiếp nhận và phát thanh trên loa của phường để hy vọng người thân cháu suy nghĩ rồi quay lại đón con, nhưng sau đó không ai đến nhận. Phía phường đã tiến hành đưa cháu đi kiểm tra sức khỏe. Tối cùng ngày (11.6) chính quyền địa phương đã bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội để sau này bố mẹ cháu nếu muốn quay lại tìm con còn có cơ sở”, ” thiếu tá Hải nói thêm.

Trước đó, trên nhiều diễn đàn mạng xôn xao sự việc một bé trai được người thân đèo đi ăn phở rồi bị bỏ rơi ở Vọng Hà – Hàm Tử Quan, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Facebook H.H. chia sẻ với nội dung: “Khổ thân cậu bé này, bố đèo đến ăn phở ngay chỗ gần nhà mình ở Vọng Hà – Hàm Tử Quan, gọi bát phở ra cho bé ăn. Xong ông bố đi mua cho bé vỉ sữa, đưa sữa xong phóng xe và đi luôn không thấy quay lại, thằng bé cứ ngồi hàng phở phải đến 2 tiếng và khóc nhiều quá nên người dân đưa lên phường Chương Dương, khi lên đến phường, mọi người mới thấy 1 tờ giấy trong túi của bé, mẹ của bé có ghi: “vì hoàn cảnh không thể nuôi con,mong mọi người giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ….” trong đó cũng ghi đầy đủ họ tên ngày tháng năm sinh của bé…”

Ánh mắt tội nghiệp của cháu bé 2 tuổi bị bỏ rơi

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra trách móc trước việc cha mẹ có con nhưng lại nhẫn tâm chối bỏ con mình. Có người lên tiếng bênh vực cho rằng, có lẽ vì điều kiện không thể nuôi được con nên bất đắc dĩ họ mới phải làm như vậy.

Theo chia sẻ của người đăng tải thông tin lên cũng bày tỏ: “Mọi người xung quanh chỗ mình ai cũng thấy xót thương cho cậu bé, sinh ra và nuôi lớn đến giờ lại bỏ rơi bé. Mình viết bài này mong chia sẻ để biết đâu bố mẹ cậu bé đọc được và suy nghĩ đón cháu về”.

Theo Báo Lao động