Chứng khoán

Tình hình chứng khoán ngày 20/09.

tinhhoa-net-zr7y4h-20150707-thi-truong-chung-khoan-quyet-dinh-van-menh-cua-dang-cong-san-trung-quoc

Mặc dù vẫn phải đợi thêm tín hiệu nhưng sự xuất hiện của mẫu hình đảo chiều hàm ý chỉ số sẽ tạm thời bị chững lại nhưng chưa hoàn toàn phá vỡ xu thế giảm giá trước đó.

Theo Ndh đưa tin, mặc dù vẫn phải đợi thêm tín hiệu xác nhận. Thanh khoản giảm về mức trung bình, còn độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm cho thấy tâm lý kỳ vọng của nhà đầu tư vào khả năng hồi phục của thị trường sau khi kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs kết thúc.

Đang phải chịu sức ép từ nhóm MA ngắn hạn đang hướng xuống, nhưng việc đường giá đóng cửa bên trên đường SMA50 trong bối cảnh chỉ báo W%R tăng lên trên ngưỡng -80, còn đường STO đã tăng điểm trở lại và giao cắt với đường tín hiệu ở trong vùng quá bán. Điều này có thể giúp chỉ số tiến đến thử thách đường SMA20 trong một vài phiên kế tiếp.

Điều này hàm ý khả năng đường giá sẽ có biến động không lớn trong phiên kế tiếp. Vùng kháng cự trong phiên của đường giá sẽ nằm tại 660-663 điểm. Vùng kháng cự gần nằm tại 665-670 và 675-680 điểm. Vùng hỗ trợ gần nằm tại 645- 650 điểm và 635-640 điểm.

Nhận định Khuyến nghị
BVSC Hai chỉ số nhiều khả năng sẽ có biến động tích cực trong ngắn hạn. Nhà đầu tư cũng nên lưu ý đến kết quả cuộc họp của FED và BOJ sẽ diễn ra trong tuần này có thể có ảnh hưởng đến biến động thị trường chứng khoán toàn cầu nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng.
BSC   Tùy thuộc diễn biến thị trường, nhà đầu tư tham gia thị trường đối với những mã cổ phiếu duy trì thanh khoản ổn định và cơ bản tốt trong kết quả kinh doanh được kỳ vọng về cuối năm, tuy nhiên nên duy trì một tỷ trọng danh mục hợp lý khi chưa có sự chuyển biến tích cực từ dòng tiền thị trường và dòng tiền đầu tư nước ngoài.
SHS Theo quan điểm của chúng tôi, xu hướng của thị trường hiện tại là chưa rõ ràng, cần một vài phiên nữa để xác nhận xu hướng. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng giao dịch trong xu hướng chưa rõ ràng này. Trong thời gian dài hơn, nhà đầu tư vẫn có thể tích lũy các mã cổ phiếu tốt có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan trong 6 tháng cuối năm.
FPTS Mặc dù ngưỡng hỗ trợ 650 điểm đã được kiểm tra thành công nhưng rõ ràng thị trường chưa ghi nhận tín hiệu đủ mạnh để xác nhận khả quay lại xu hướng tăng giá. Các nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì trạng thái thận trọng và quan sát cho đến khi xuất hiện tín hiệu tin cậy bắt đầu cho nhịp tăng mới.
VDSC Thị trường đồng loạt tăng trở lại với sự cải thiện nhẹ về tâm lý và dòng tiền nhưng vẫn chưa hình thành xu hướng tăng trở lại, diễn biến hồi phục này cần được quan sát thêm. Nhà đầu tư cẩn trọng duy trì danh mục với tỷ trọng hợp lý kết hợp thực hiện cơ cấu danh mục cổ phiếu.

Theo Tinchungkhoan, về mặt kỹ thuật hai chỉ số hồi phục khá tốt sau kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF. Các chỉ số đồng loạt tăng điểm trở lại sau khi chạm các ngưỡng hỗ trợ mạnh 650 điểm với VN-Index và 82,5 điểm với HNX-Index. Do đó, khả năng hai chỉ số sẽ tiếp tục đà hồi phục trong những phiên tới. Nhà đầu tư đã tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh cuối tuần trước tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng 70% danh mục nhằm tận dụng đà hồi phục của thị trường.

Dưới vai trò nâng đỡ của ngưỡng 650 điểm, VN-Index đã có phiên đầu tuần hồi phục tích cực. VN-Index tăng tới 6,58 điểm, lên đứng ở mốc 657,89 điểm. Với mức tăng điểm này, chỉ số đã lấy lại được toàn bộ số điểm để mất trong phiên cuối tuần trước, đồng thời bảo toàn được biên dưới của kênh đi ngang ngắn hạn.

Tính còn Stochastic %D đang đi ngang và chuẩn bị cắt lên %K cho tín hiện tích cực về một uptrend trong ngắn hạn. Trong vài phiên tới, HNX-Index đã xác nhận xu hướng mới, nhà đầu tư nên quan sát kỹ để nắm bắt cơ hội trading trong ngắn hạn này.

Thanh khoản giữ ở mức tương đương bình quân 20 phiên gần nhất cũng là dấu hiệu củng cố cho nhận định trên.Tuy vậy, do tín hiệu của các chỉ báo quan trọng như MACD, RSI… Tuy nhiên, tín hiệu này chưa có sự lan tỏa mạnh sang sàn HNX cũng như phân khúc cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình, thể hiện ở việc HNX-Index, VNSmallcap vẫn duy trì tín hiệu tiêu cực phát ra trong tuần trước.

Tín hiệu kỹ thuật đang tích cực hơn, nhưng thị trường sẽ cần sự củng cố và nhà đầu tư nên chờ đợi sự ổn định trên ngưỡng 655 điểm của VN-Index trong một vài phiên tới trước khi quyết định tăng tỷ trọng cổ phiếu đầu tư.

Hạnh Nguyễn( tổng hợp)

 

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *