Cung hoàng đạo

Tin được không, nhìn cách ăn pizza cũng đoán được tính cách?

pizza-blogtamsu.jpg-3

Việc bạn ăn một miếng pizza dường như chẳng có gì đáng chú ý. Tuy nhiên, một chuyên gia hành vi hé lộ, hành động này tiết lộ rất nhiều về tính cách của bạn.

Theo Patti Wood, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể và hành vi của con người, đang giảng dạy tại Đại học Emory (Mỹ), hiện có 4 kiểu tính cách người đặc trưng trên thế giới: người điều khiển, người tạo ảnh hưởng, người hỗ trợ và người hiệu chỉnh cẩn thận. 4 kiểu người đặc trưng này dùng những cách thức riêng biệt để làm mọi thứ, kể cả các nhiệm vụ nhỏ nhặt, chẳng hạn như ăn bánh pizza.

Gập nhỏ miếng pizza khi ănpizza-blogtamsuTheo nhà nghiên cứu Patti, thói quen gập nhỏ miếng pizza khi ăn phản ánh mẫu “người điều khiển”, thích thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Cụ thể là, hành động này không nhằm thưởng thức hương vị của bánh, mà nhằm ăn miếng bánh càng nhanh càng tốt, có thể trong khi đang nghe điện thoại hoặc đang lái xe. Những người thuộc nhóm tính cách này cũng thường thích phiêu lưu, dễ buồn chán và không sợ mạo hiểm.

Ăn vỏ bánh trước tiên

pizza-blogtamsu.jpg 1Có lẽ không có gì đáng kinh ngạc khi những người ăn miếng bánh pizza từ phía sau (ăn lớp vỏ trước) được đánh giá thuộc nhóm “người tạo ảnh hưởng”. Họ tự phát và tận dụng mọi cơ hội có được. Những người này cũng thích sự khác biệt, thách thức hiện trạng và tạo nên các xu hướng, ngay cả khi họ có thể bắt gặp những ánh nhìn kỳ thị ở tiệm pizza.

Sử dụng dao và dĩa khi ăn

pizza-blogtamsu.jpg 2

Những người dành thời gian dùng thìa và dĩa cắt bánh pizza thường rơi vào nhóm “người hỗ trợ”. Họ sống bình thản và khi làm việc hoặc hoạt động theo nhóm, họ là người thân thiện và nhiệt tình. Các chuyên gia mô tả, người hỗ trợ là “bờ vai ta có thể tựa vào khi đau khổ và là người nhớ sinh nhật của tất cả mọi người”. Họ luôn đảm bảo rằng mọi người đều có phần bánh trước khi tự phục vụ bản thân. Và do có định hướng hệ thống, họ có xu hướng gọi cùng một món hết lần này đến lần khác và ăn nó với cùng một cách.

Cắn ngoạm miếng pizzapizza-blogtamsu.jpg 3Những người có cách ăn pizza không “thủ tục rườm rà” được xếp vào mẫu “người hiệu chỉnh cẩn thận”. Đây là mẫu người cầu toàn, thường thích làm mọi thứ theo thói quen để nhận được kết quả mà họ đã đoán trước. Họ có thể thử nghiệm một vài hương vị bánh pizza, nhưng có xu hướng chọn và “trung thành” với loại họ thích nhất.

Theo Thế Giới Trẻ

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *