Du lịch

Tìm hiểu văn hóa Việt Nam trong một ngôi nhà

Hà Nội

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng nét kiến trúc vô cùng độc đáo của Hà Nội xưa bên cạnh sự tinh tế trong từng sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam.

Ngôi nhà 38 Hàng Đào là một trong những công trình kiến trúc lịch sử còn sót lại giữa lòng phố cổ Hà Nội. Ngôi nhà là điểm dừng chân thú vị. Nơi tái hiện lại nền văn hóa xưa dưới góc nhìn đương đại của du khách.

Hà Nội

Phố Hàng Đào được biết đến với cái tên con đường tơ lụa nổi tiếng đất Kinh. Ngôi nhà nằm nép mình trong khu phố. Với những di sản hấp dẫn du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa hai lối kiến trúc cổ kình và hiện đại. Ngôi nhà được xây từ đời vua Tự Đức thời nhà Lê vào khoảng thế kỷ 17. Nguyên là đình Đồng Lạc. Vua Tự Đức trùng tu lại vào năm 1856 đến 1941 với quy mô kiến trúc hai tầng.

Hà NộiVào năm 2000 được sửa lại nhưng vẫn giữ kiến trúc cũ độc đáo của Hà Nội xưa.

Ngày nay du khách có thể tham quan và chiêm ngưỡng những dấu ấn xưa của thời vua chúa. Những nét kiến trúc độc đáo tại nơi đây. Có những dấu ấn lưu lại lên đến hàng trăm năm như tấm bia khi bước vào cửa du khách sẽ được thấy đầu tiên.

Hà Nội

Những di sản văn hóa Việt Nam. Những đồ thủ công mỹ nghệ gia truyền được trưng bày trang trí ở ngôi nhà 38 Hàng Đào. Du khách sẽ thưởng thức những tác phẩm sơn mài tinh tế nhất. Những chiếc bàn sơn mài, những chiếc hộp trà được người thợ làm một cách tỉ mỉ. Với hình dạng vô cùng bắt mắt và chất liệu vô cùng quý giá. Sự sáng tạo trong từng sản phẩm kết hợp phong cách lịch sự và tinh xảo tạo nên những tay nghề thủ công vô cùng điêu luyện.

Hà Nội

Đến với ngôi nhà này du khách sẽ được hiểu hơn về nền văn hóa truyền thống. Ký ức được nối lại với hiện tại qua bàn tay khéo léo kể chuyện của những nghệ nhân trong những cuốn sổ hay những cánh quạt độc đáo.

Hà Nội

Với dáng vẻ tươi sáng và vô cùng cổ kính với nhiều gam màu dịu nhẹ nhưng không nhàm chán. Tạo nên một tác phẩm nghệ thuật kiến trúc cổ kính. Tôn vinh nghệ thuật đặc trưng những tay nghề Việt Nam. Bên cạnh những sản phẩm trang trí vô cùng độc đáo bằng gỗ mang lại sắc màu đương đại.

Hà Nội

Hạnh Nguyễn

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *