Thế giới

Tìm được bé trai bị bỏ rơi trong rừng ở Nhật Bản

benhat-3_bmhe

Hàng trăm người đã tham gia tìm kiếm bé Tanooka tại khu rừng thường xuất hiện gấu ở Hokkaido, hòn đảo phía bắc Nhật Bản….

Cậu bé Yamato Tanooka, 7 tuổi, đã được tìm thấy vào sáng 3.6 sau 6 ngày rong ruổi một mình trong rừng vì bị cha mẹ phạt từ cuối tuần trước, theo đài truyền hình NHK News ngày 3.6.

“Cảnh sát cho hay sức khỏe cậu bé khá tốt”, theo đài truyền hình Nhật Bản, thêm rằng cậu không có dấu hiệu sợ hãi.

Hàng trăm người đã tham gia tìm kiếm bé Tanooka tại khu rừng thường xuất hiện gấu ở Hokkaido, hòn đảo phía bắc Nhật Bản.

Thông tấn xã báo chí Kyodo cho biết, cậu bé đã được tìm thấy lúc 7.05 sáng nay theo giờ địa phương (khoảng 5h sáng tại Việt Nam) . Nhóm tìm kiếm đã phát hiện cậu bé trong một tòa nhà, thuộc khu vực tập luyện của quân đội tại thị trấn Shikabe, Hokkaido. Khu vực phát hiện  cách nơi cậu bé được cho là đã mất tích khoảng 5km. Trên thực tế, khoảng cách này là 7km nếu đi theo đường mòn trong rừng.

Nhật Bản: Đã tìm thấy cậu bé bị bố mẹ bỏ rơi trong rừng đầy gấu để trừng phạt - Ảnh 2.

 Khu vực phát hiện  cách nơi cậu bé được cho là đã mất tích khoảng 5km.

Một sĩ quan cảnh vệ đã phát hiện ra cậu bé và ước chừng khoảng 7 tuổi. Cậu bé nói rằng mình chính là Yamato Tanooka. Khi được tìm thấy, cậu bé đang nằm cuộn tròn trên tấm đệm và không có các vết thương nghiêm trọng nào bên ngoài. Những người lính ngay lập tực đã đưa cơm, bánh mì và nước cho Yamato khi em nói rằng mình rất đói và khát.

Tìm được bé trai bị bỏ rơi trong rừng ở Nhật Bản - ảnh 1
Cảnh sát tổ chức cuộc tìm kiếm bé trai bị bỏ rơi trong rừngAFP
Tìm được bé trai bị bỏ rơi trong rừng ở Nhật Bản - ảnh 2
Hơn 200 người, từ binh lính đến các toán cứu hộ tham gia tìm kiếm bé trai mất tích trong rừng suốt 7 ngày

Ban đầu, cha mẹ của Tanooka khai rằng con mình đã biến mất trong lúc cả nhà đi tìm thực phẩm trong rừng, nhưng sau đó thừa nhận đã cố ý bỏ lại đứa bé để phạt cậu vì tội ném đá vào ô tô. Họ cho hay đã quay lại địa điểm bỏ con ngay sau đó, nhưng cậu bé biến mất cho đến nay.

Đây là tin vui nhất trong này đối với cha mẹ của Tanooka và của hầu hết những người dân Nhật Bản làm cha mẹ .

Theo Báo Mới

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *