Quần vợt Thể thao

Tay vợt Nguyễn Văn Phương: Kỳ vọng tiếp nối đàn anh Hoàng Nam

72

Nguyễn Văn Phương tại giải quần vợt vô địch quốc gia vừa diễn ra ở Đà Nẵng. Ảnh: Q.Hải

Mới 15 tuổi nhưng tay vợt Nguyễn Văn Phương đã thể hiện phong thái thi đấu đỉnh đạc và đầy bản lĩnh. Văn Phương được giới chuyên môn đánh giá rất cao và kỳ vọng tiếp nối đàn anh Lý Hoàng Nam.

N guyễn Văn Phương đang là một trong những tài năng trẻ của quần vợt Bình Dương. Bên cạnh Hoàng Nam thì Bình Dương đang tập trung đầu tư mạnh cho Văn Phương. Điều này tất nhiên xuất phát từ tài năng của tay vợt 15 tuổi này.

Tại giải quần vợt vô địch quốc gia 2016 vừa kết thúc ở TP Đà Nẵng, Nguyễn Văn Phương đã đánh rất hay và nhận được những lời trầm trồ ngợi khen của khán giả. Phương đứng cặp với đàn anh Lý Hoàng Nam đánh nội dung đôi nam. Cặp Nam – Phương đã không có đối thủ tại giải đấu này, dù những đối thủ của họ rất dày dặn kinh nghiệm.

Ở trận chung kết, Hoàng Nam/Văn Phương gặp đôi Quốc Khánh/Giang Thanh của TPHCM. Đứng trước hai đàn anh nhiều kinh nghiệm trận mạc nhưng Văn Phương thi đấu đầy bản lĩnh để cùng Lý Hoàng Nam giành chiến thắng tuyệt đối. Nếu như Hoàng Nam thể hiện đẳng cấp cao thì Văn Phương cũng không hề thua kém với những cú đánh quyết định, đặc biệt là những pha lốp bóng buộc đối thủ bất lực.

Lý Hoàng Nam đánh giá về đàn em: “Nguyễn Văn Phương là một tay vợt tài năng, em ấy còn rất trẻ nhưng thi đấu bản lĩnh và thể hiện được những pha bóng đẳng cấp. Tôi thích nhất ở Phương là bản lĩnh thi đấu”. Hoàng Nam còn chia sẻ thêm: “Nếu lúc tôi còn ở tuổi 15 thì không bằng Văn Phương bây giờ”.

Bén duyên với quần vợt lúc 7 tuổi. Sau 7 năm, , Văn Phương đã có cho mình bộ sưu tập thành tích đáng nể, gồm: Vô địch giải trẻ lứa tuổi U18, lọt vào tốp 8 tay vợt xuất sắc nhất quốc gia, từng đoạt giải U14 Châu Á.

Theo đánh giá của HLV Bình Dương, Nguyễn Phi Anh Vũ thì Văn Phương rất có tố chất, lối chơi rất thông minh và đa năng trong từng cú đánh. Đặc biệt, tâm lý thi đấu của Phương rất vững vàng. Đây là một tay vợt có nhiều triển vọng cho quần vợt Việt Nam.

Theo: cadn.com.vn

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *