Điện ảnh Giải trí

Nam tài tử Hà Văn Huy trong” Tuyệt đỉnh Kung Fu” bị mọi người lãng quên ở tuổi 35.

4

Hình ảnh Hà Văn Huy trong phim “Tuyệt đỉnh Kung Fu” hay “Đội bóng Thiếu Lâm”. Ngày ấy đều để lại trong lòng khán giả rất nhiều ký ức. Tuy anh không đóng vai chính nhưng với hình ảnh trong phim của anh đã gây ấn tượng cho người xem. Tiếc là bây giờ anh lại bị lãng quên.

2Hình ảnh mới vào nghề của anh.

Châu Tinh Trì còn được mọi người mệnh danh là ông vua hài của Hồng Kong. Cũng là người phát hiện và tìm ra nhiều tài năng trẻ có triển vọng. Những diễn viên như Huỳnh Thánh Y, Trương Mẫn, Trương Bà Chi…. nổi tiếng cũng nhờ phim của ông. Trong đó, Hà Văn Huy cũng là một trong số diễn viên trẻ được Châu Tinh Trì phát hiện ra tài năng lúc bấy giờ.

Tuy Hà Văn Huy chỉ đảm các vai phụ trong phim của Châu Tinh Trì. Nhưng anh lại là người nổi bật nhất trong số đó. Với khiếu hài hước và thú vị trong phim anh chàng này còn được mọi người gọi cho biệt hiệu là “anh chàng cắt tóc” sau vai diễn trong “Tuyệt đỉnh Kung Fu”.

5Hình ảnh “anh chàng cắt tóc” của anh.

Anh chàng ai cũng nhớ mặt.

Hà Văn Huy sinh năm 1981 tại Quảng Châu (Trung Quốc). Gia đình anh không ai hoạt động bên lãnh vực nghệ thuật. Chính anh cũng tự thừa nhận mình may mắn, khi mới khởi nghiệp chưa được lâu đã lọt vào mắt xanh của Châu Tinh Trì. Vì vậy, tại thời điểm đó anh được mọi người nhắc nhiều hơn cả diễn viên nổi tiếng Triệu Vy.

Ở một tờ báo Nam Đô đã nói về nam diễn viên 35 tuổi này: “Đó là diễn viên nổi bật nhất trong dàn vai phụ phim Châu Tinh Trì. Sau mỗi bộ phim, anh ấy cho thấy khả năng nhập vai tự nhiên, chân thật. Tuy đất diễn không nhiều nhưng đã thể hiện được sự độc đáo, để lại ấn tượng sâu sắc với người xem”.

4

Sau một thời gian hoạt động, cả báo chí cũng cho rằng nếu Hà Văn Huy cố gắng phát huy, sẽ có thể đứng ngang được với Châu Tinh Trì. Ngay cả ông vua hài Châu Tinh cũng cho biết ông đánh giá cao về Hà Văn Huy: “Đó là diễn viên trẻ có tài. Tôi tin tưởng cậu ấy. Cậu ấy cũng là người hiếm hoi được gặp mặt bạn gái tôi”.

Nhưng thật đáng tiếc, khi những vai diễn sau này của Hà Văn Huy. Lại trở nên mờ nhạt và không được nhắc đến như trước nữa.

3

Chật vật vì tăng cân ở tuổi 35.

Trong lúc đóng phim mới, người phóng viên đã không nhận ra khi nam diễn viên 35 tuổi này vì sự thay đổi quá nhiều về ngoại hình của anh.

Hà Văn Huy cho biết sau bộ phim cách đây 3 năm cùng đóng chung với Châu Tinh Trì là “Tây du hàng ma thiên” thì dường như không có tạo được tiếng vang như trước. Số lương phim anh tham gia nhiều đáng kể nhưng ngược lại hiểu quả không còn như ban đầu.

Khán giả cũng ít nhắc đến anh hơn. Thậm chí, nhiều người không còn nhận ra một Hà Văn Huy của ngày nào nữa. Tuy vậy, anh lại vẫn miệt mài trên phim trường và thường xuyên tham gia các vai phụ.

 Anh chia sẽ : “Tôi tăng cân so với trước, bạn bè ai cũng nói vậy. Có người còn nói thấy tôi khác lạ đến mức như trở thành người khác”.

1Hình ảnh mới nhất của anh.

 “Tôi vẫn thích đóng phim cùng Châu Tinh Trì nhưng cần chờ cơ duyên. Giờ tôi béo hơn xưa, mặt cũng già hơn chắc hợp vai ông bác trung niên”, anh cười trả lời.

Nói về hiện nay, tuy anh phải chật vật đóng phim mà tên tuổi lại không còn như trước. Thì anh lại cảm thấy may mắn khi vẫn còn được diễn. “Dù không sung túc nhưng tôi thấy bình yên. Mấy ai béo mà còn được mời đóng phim như tôi”.

T.Mẫn Nhi