Giao thông Xã Hội

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở “cung đường tử thần” Bình Thuận, 3 người chết, 2 người bị thương

images643927_3

Đoạn đường này người dân hay gọi là “cung đường tử thần” vì liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng…

Khoảng 0 giờ 23 ngày 21-6, tại Km 1718, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 3 người chết, 2 người khác bị thương.

Đến 11 giờ 21-6, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, cho biết nạn nhân Huỳnh Quốc Việt (ngụ tỉnh Phú Yên, ngồi trên xe container) bị thương rất nặng nên đã tử vong tại bệnh viện. Như vậy, đến thời điểm hiện tại đã có 3 người thiệt mạng trong vụ va chạm giữa xe tải và xe container.Riêng 2 người bị thương khác may mắn chỉ bị thương nhẹ nên đã được xuất viện.

Đến 9 giờ, ngành chức năng đã xác định được danh tính những người bị nạn. 2 tài xế bị tử vong là anh Phan Văn Đến (tài xế xe tải, SN 1986, ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM) và anh Huỳnh Như Ý (tài xế xe container, chưa rõ năm sinh, quê quán). 3 người bị thương gồm: 2 phụ xe trên xe tải cùng ngụ TPHCM là Ngô Minh Dương (SN 1986), Bùi Hữu Phúc (SN 1972) và phụ xe container là anh Huỳnh Quốc Việt (quê Phú Yên)


Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng làm 2 tài xế chết tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu, xe container BKS 51C 490.67 đang lưu thông theo hướng TPHCM – Phan Thiết (Bình Thuận), khi đến khu vực trên thì xảy ra va chạm với xe tải BKS 51C – 648.33. Hậu quả vụ va chạm đã làm cả 2 tài xế của 2 xe trên tử vong tại chỗ, 3 người khác là phụ xe bị thương nặng. Vụ tai nạn cũng đã làm xe container bị lật ngang bên đường, xe tải bị tông xoay ngược đầu về phía TP Phan Thiết.


Chiếc xe container lật nằm ngang đường.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, người dân ở khu vực trên đã chạy ra ứng cứu những người gặp nạn.

Anh Nguyễn Tấn Vũ (ngụ xã Hàm Cường), cho biết: “Khi xảy ra vụ tai nạn, chúng tôi đã cùng ra ứng cứu những người gặp nạn. Tuy nhiên, 2 tài xế của 2 xe đã tử vong tại chỗ, 2 người phụ xe bên xe tải  và 1 người bên xe container bị thương nặng đã được người dân đón xe của người đi đường đưa đi cấp cứu”.

Đến khoảng 7 giờ sáng 21-6, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã tiến hành giải tỏa hiện trường, kéo chiếc xe tải gặp nạn qua bên lề đường để tránh ùn tắc giao thông.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng làm 2 tài xế chết tại chỗ.

Được biết, cũng ở vị trí này, vào tháng 5-2016 cũng đã xảy vụ va chạm giữa 2 xe tải làm 2 người tử vong. Trước đó, ngày 22-5-2016, ở cách vị trí xảy ra tai nạn trên khoảng 9km cũng đã xảy ra vụ 2 xe khách giường nằm đối đầu nhau rồi bốc cháy khiến 13 người thiệt mạng.

Theo Báo Thanh Niên