Thế giới

Sinh vật lạ xuất hiện sau cơn bão trôi dạt vào bờ biển Mỹ

Sinh vật lạ xuất hiện
Sinh vật lạ xuất hiện

Nhiều sinh vật lạ xuất hiện gần đây trôi dạt vào bờ biển nước Mỹ khiến các nhà khoa học đau đầu vì xác định nó thuộc nhóm loài sinh vật nào. Trong khi đó người dân lại hoang mang về khả năng gây độc của nó.

Sinh vật biển chưa xác định được:

Anh Ryan Rustan một công dân Mỹ trong khi đi dạo trên bãi biển tại thành phố Huntington ở bang California đã vấp chân phải những sinh vật bí ẩn có màu hồng đỏ.

Hàng nghìn sinh vật bí ẩn dạt vào bờ biển Mỹ - 1

Rustan cầm trên tay những sinh vật lạ màu hồng bí ẩn.

Anh liền chụp lại những sinh vật đó là đăng lên mạng xã hội với dòng status“Tôi có cảm giác những quả bóng nước nhỏ vỡ dưới bàn chân mình, chúng rất mềm. Khi nhìn xuống, tôi không thể xác định được chúng là sứa hay trứng của nó. Có hàng nghìn sinh vật lạ như vậy trên bãi biển”, Rustan viết trên trang Facebook.

Những suy đoán của các nhà khoa học:

Các nhà nghiên cứu sinh vật biển đưa ra những suy đoán khác nhau. Một người cho rằng những sinh vật này trông giống như sinh vật phù du hình thùng tròn. Những người khác cho rằng chúng là hải sâm hay trứng sứa. Còn có người lại cho rằng: “Chúng trông như là sứa”, nhân chứng tên Dan Coursey miêu tả. “Nếu là một đứa trẻ, bạn sẽ thích những thứ như vậy vì bạn có thể thả nó trên áo của chị gái”.

Hàng nghìn sinh vật bí ẩn dạt vào bờ biển Mỹ - 3

Giáo sư Bracken khẳng định đây là những con hải sâm.

Nhưng Matt Bracken, giáo sư nghiên cứu về sinh vật lạ xuất hiện khắp nơi trên thế giới thuộc trường đại học California. Cho biết những sinh vật lạ này là hải sâm dạt vào bờ sau một số cơn bão gần đây.  Hải sâm tên gọi dân gian là đỉa biển. Là tên gọi chung của một nhóm động vật biển thuộc lớp Holothuroidea với thân hình dài và da có lông, có xương trong nằm ngay dưới da, sống trong lòng biển trên khắp thế giới.

Đức Phương.

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *