Thế giới

Em bé sinh ra nhờ thụ tinh ống nghiệm gây trang cãi

adb

Các nhà khoa học từ một kỹ thuật mới gây tranh cãi kết hợp DNA từ ba người. Người mẹ, người cha và một nhà tài trợ tinh trùng. Mục đích là để ngăn chặn những đứa trẻ mắc một căn bệnh gây tử vong di truyền từ mẹ. Những người con trước đây đã mất vì căn bệnh di truyền của mẹ.

ADN
ADN
Tiến sĩ John Zhang và đứa trẻ được sinh ra từ từ kĩ thuật ADN của 3 người.

Sự ra đời của cậu bé được tiết lộ trong một bản tóm tắt nghiên cứu được xuất bản bởi tạp chí Fertility.
Các nhà khoa học dự kiến sẽ trình bày thông tin chi tiết tại một cuộc họp vào tháng tới tại Salt Lake City.

Tạp chí New Scientist, lần đầu tiên thông báo sự ra đời của một đứa trẻ. Cho biết các em bé sinh ra rất an toàn và rằng chúng đã được điều trị ở Mexico bởi một đội ngũ lãnh đạo bởi tiến sĩ John Zhang của Trung tâm y tế lớn của New York.

Kỹ thuật này không được chấp thuận tại Hoa Kỳ. Một phát ngôn viên của Trung tâm sinh sản, ông Zhang đã không cho biết them liên quan về vụ việc.
Các bà mẹ mang DNA mắc một hội chứng rối loạn thần kinh nghiêm trọng thường giết chết những đứa trẻ trong vòng vài năm.

Kỹ thuật liên quan đến việc loại bỏ DNA từ người mẹ. Những ADN khỏe mạnh trượt đi vào buồng trứng, sau đó được thụ tinh. Kết quả là, các em bé thừa hưởng ADN từ cả cha mẹ và các nhà tài trợ tinh trùng.

ADN
ADN
Kỹ thuật chủ yếu lấy từ DNA của cha mẹ, đóng góp của các nhà tài trợ DNA là rất nhỏ.

Các kỹ thuật gây tranh cãi, được gọi là ti thể hiến tặng. Là một hình thức của thụ tinh ống nghiệm. Cho phép cha mẹ bị ảnh hưởng bởi bệnh di truyền có thể trẻ sơ sinh khỏe mạnh.

Các kỹ thuật được thiết kế để chuyển ADN hạt nhân cho trứng. Chia tách nó từ các bà mẹ mắc bệnh gây DNA ti thể. Tiến sĩ Zhang tạo ra năm phôi bằng cách sử dụng kỹ thuật này. Một trong số đó sống sót và được cấy vào mẹ của cậu bé.

Tóm tắt nghiên cứu. Xác định được người mẹ là một phụ nữ 36 tuổi. Trong thời gian mang thai không có dấu hiệu bất thường nào. Đó là một điều tốt.
Các nhà y học họ nói rằng kỹ thuật đã vượt qua ranh giới khoa học cơ bản. Bằng cách thay đổi DNA được thừa kế bởi thế hệ tương lai. DNA ti thể được truyền từ phụ nữ cho con cái của họ.
Tuy nhiên năm ngoái Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép tạo ra các phôi thai của con người với các kỹ thuật tiên tiến.
Ở Mỹ, một hội đồng cố vấn chính phủ chấp nhận thử nghiệm kỹ thuật với người với phương pháp án toàn tuyệt đối.

Đức Phương.

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *