Xã Hội

Sân bay Tân Sơn Nhất lại gặp trục trặc – Liệu hacker lại đang tiếp tục tấn công ?

1
Hành khách chờ làm thủ tục tại Ga đi trong nước của sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, lúc 9g15 sáng 21-9 – Ảnh: Quang Định

Sáng nay, 21/9/2016, hệ thống sân bay Tân Sơn Nhất đã gặp sự cố khiến nhiều hành khách phải đứng chờ gần hơn cả tiếng đồng hồ để làm hồ sơ bằng phương pháp thủ công. Điều này khiến nhiều hành khách lo ngại liệu có phải hacker đang hoành hành để lấy dữ liệu khách hàng như đợt tháng 7 vừa qua của một số hãng hàng không? May thay, đây chỉ là hình thức nâng cấp kỹ thuật để phục vụ tốt  hơn cho khách hàng.

Theo Báo Zing.vn, sáng 21/9, nhiều hành khách đang làm thủ tục hàng không tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phải chờ làm thủ tục rất lâu hơn so với bình thường do hệ thống check in ở sân bay gặp trục trặc về mạng, nhân viên phải làm thủ tục thủ công rất mất thời gian.

Cụ thể hơn là lúc 5h30, hệ thống bắt đầu trục trặc. Các nhân viên hàng không phải cho hành khách tiến hành làm thủ tục thủ công. Nhiều người hoang mang vì sợ Tân Sơn Nhất gặp phải sự cố tin tặc tấn công như vào cuối tháng 7 vừa qua – Báo Plo.vn đưa tin.

1

Hệ thống bị tắc nghẽn khiến nhiều người phải chờ rất lâu với tâm trạng rất lo lắng. Ảnh : Sưu tầm.

Để trấn áp tinh thần của khách hàng, ông Phạm Vũ Cường- Phó giám đốc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xác định có sự cố trục trặc mạng trong khâu làm thủ tục hàng không ở ga đi quốc tế sáng nay.

“Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đang nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin trong khâu làm thủ tục hàng không ở ga đi quốc tế từ sáng nay nên gặp trục trặc kỹ thuật dẫn đến màn hình hiển thị chuyến bay và hệ thống phát thanh không hoạt động”, ông Cường nói.

1

Đến 8 giờ 30, hoạt động làm thủ tục tại ga đi quốc tế đã được hoạt động bình thường. Ảnh: Phước Tuấn.

Đến 8h30, mọi hoạt động làm thủ tục ở khu vực ga đi quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đã hoạt động bình thường. Được biết, có 13 chuyến bay quốc tế bị ảnh hưởng. Riêng khu vực ga quốc nội vẫn hoạt động bình thường.

Minh Tín ( Tổng hợp )

 

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *