Bóng đá Thể thao

Rooney đã sang bên kia bờ vực sự nghiệp

untitled

Rooney và Manchester United.

Trong suốt những trận đấu gần đây anh tham gia cho CLB Manchester United, Rooney từng là một ngôi sao thần tượng của biết bao nhiêu cổ động viên thì giờ đây anh đã khiến cho mọi người cảm thấy thất vọng, hơn lúc nào hết giao đoạn này là giai đoạn mà sự nghiệp của anh xuống thấp nhất.

Sau rất nhiều trận đấu được đánh giá là đội bóng mạnh hơn, song MU vẫn thất bại trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều người, đến vòng 3 League Cup, MU đã cố gắng có được chiến thắng 3-1 trước Northampton. Tuy nhiên, điều này là chưa đủ để giúp cho người hâm mộ có thể xóa dịu đi được sự thất vọng đối với tiền đạo Rooney.

38a9a76700000578-3801128-image-m-66-1474497539594-1474558878498-18-0-342-634-crop-1474558915561

Rooney đã không còn phong độ như xưa nữa. 

Hơn bất kỳ cầu thủ nào khác, Rooney vẫn luôn là tiền đạo được HLV Mourinho tạo điều kiện cho anh ra sân từ những phút đầu tiên, nhưng anh đã không còn được sự nhanh nhẹn, nhạy bén cũng như sự dứt khoát trong từng pha bóng. Nhiều người cho rằng mỗi khi Rooney ra sân, anh như là một người mất hồn, không theo kịp được lối chơi của cả đội, nhưng điều đáng nói là anh vẫn được thi đấu cho đến cuối trận mặc dù anh đã rất tệ.

Mặc dù muốn hay không muốn nhưng Rooney hiện tại vẫn luôn là tâm điểm chỉ trích soi mói của rất nhiều người yêu mến đội bóng Manchester United. Xung quanh tiền đạo này có khá nhiều những lời bình luận hết sức chua chát và thậm tệ.

Trên rất nhiều trang mạng xã hội, chẳng hạn như Twitter, có nhiều người đưa ra những con số thống kê cho thấy những đóng góp của Rooney cho Manchester United trong năm 2015 và họ cho rằng con số 21,6 triệu bảng Anh cho tiền đạo này là một con số không xứng đáng.

Nhiều người nói xéo anh rằng: ” Rooney sẽ không thi đấu tốt được nữa đâu, nhưng không hiểu sao Mourinho vẫn cố để anh ấy thi đấu trong khi phong độ anh ấy đang dần đi xuống như vậy?”

Ngoài ra, còn có nhiều người cho rằng: “Rooney nên giải nghệ và nên nhường cơ hội lại để Marcus Rashford có cơ hội phát triển thi đấu và biết đâu anh ấy sẽ đóng góp nhiều hơn cho MU, Rooney là một cầu thủ tuyệt vời mà MU có được nhưng đó chỉ là quá khứ, còn bây giờ là thời của Rashford“.

 1Anh sẽ tiếp tục hay dừng lại.

Những dòng status này dành cho Rooney quả thật là một trái đắng, không biết tâm trạng của cầu thủ này sau khi đọc những lời phê bình này sẽ như thế nào, nhưng dù ít hay nhiều thì ngay chính bản thân anh cũng chấp nhận trước phong độ hiện tại của mình.

Rooney vẫn thừa hiểu vị trí đứng của mình ở MU hiện tại là như thế nào, liệu anh có tiếp tục cống hiến cho đội bóng này hay sẽ nhường lại cơ hội cho những cầu thủ trẻ tương lai, những cái tên sáng giá khác trong đội bóng này hay không, đó vẫn là một câu trả lời khó dành cho anh.

Minh Tín 

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *