Nghệ thuật Văn hóa

RA Foundation nghệ thuật đương đại được mở tại Hà Nội

t9-16-atum-5

Một không gian nghệ thuật được mở cửa ngày 9/9 vừa rồi tại Hà Nội mang nhiều cảm hứng sáng tạo mới mẻ từ nghệ thuật đương đại RA Foundation của Real Art, đặc biệt các tác phẩm được sưu tầm trên khắp thế giới từ các nghệ sĩ nổi tiếng.

Theo Tuoitre, RA Foundation ra mắt với Art Show Atum Atum, các tác phẩm được giới thiệu trong art show là những tác phẩm được đánh giá tạo bước ngoặt trong các giai đoạn sáng tạo của các nghệ sĩ tham dự. Một số là những tác phẩm mới nhất của các tác giả.


Metabolism – Lê Kinh Tài/ Ảnh: Vietnamfineart

RA Foundation chọn 10 tác giả là 10 nghệ sĩ thuộc 3 thế hệ khác nhau: đó là Vũ Dân Tân, Trần Lương, Trương Tân, Lê Quảng Hà, Lê Kinh Tài, Nguyễn Minh Thành, Đàm Đăng Lại, Bùi Thanh Tâm, Tuấn Mami, Leonid Tvestkov.

Họ là những họa sĩ sáng tạo không ngừng, những tác phẩm của họ được vinh danh bởi những giải thưởng và các vị trí trang trọng trong các bảo tàng nghệ thuật.

Triển lãm Atum Atum tại tầng 15, Hà Nội Creative Citi, số 1 Lương Yên, Hà Nội đánh dấu bước khởi đầu hoạt động của không gian nghệ thuật RA Foundation. Đây cũng là nơi giới thiệu các nghệ sĩ đương đại tới người yêu nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Theo Vietnamfineart, các tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm được đánh giá là mang tính đột phá và tạo bước ngoặt trong các giai đoạn sáng tác của các nghệ sĩ tham dự. Mỗi tác phẩm chứa đựng một câu chuyện sâu sắc, dẫn dắt người xem vào thế giới quan của người nghệ sĩ, từ đó gợi mở để khám phá thế giới quan của chính mình.


Crazy People – Tình yêu thời hiện đại – Bùi Thanh Tâm/ Ảnh vietnamfineart


Dear Leader – Lê Quảng Hà/ Ảnh vietnamfineart


Sunny Day – Lê Quảng Hà/ Ảnh vietnamfineart


Ko Ke Ko – Đàm Đăng Lại /Ảnh vietnamfineart


Quang cảnh phòng triển lãm / Ảnh vietnamfineart

RA Foundation là không gian nghệ thuật mới nhất của Hà Nội được lập ra để tiếp nối cam kết và nỗ lực của REAL ART nhằm đưa nghệ thuật đương đại Việt Nam tiếp cận công chúng và người yêu nghệ thuật.

Đức Phương (Tổng hợp)