Xã Hội

Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế xúc phạm dân: Xin lỗi là xong?

can_bo_bo_y_te_2_1464757995_OMGM

Xin lỗi là xong thì không cần đến kỷ cương, pháp luật nữa rồi. Thái độ trịch thượng, coi thường mọi thứ như vậy mà làm ở cấp quản lý ở bộ. Liệu có đảm bảo công bằng?

a2-1464759257674-1464860283752

Những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một vụ va chạm giao thông trên phố Hà Nội. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu vụ việc được giải quyết một cách ổn thỏa, có văn hóa. Và điều khiến dư luận quan tâm, bức xúc là vì nhân vật chính trong những bức hình này là một quan chức của Bộ Y tế.

pho chanh van phong bo y te xuc pham dan: xin loi la xong? hinh 0

Anh ta xuất hiện với những hình ảnh và lời lẽ thô tục “văng” ra để giải quyết vụ va chạm.Công an phường sở tại cũng đã lên tiếng xác nhận về vụ việc và cho biết thêm, vị nam giới này còn có cả lời lẽ thô tục, xúc phạm công an làm nhiệm vụ.

Không biết ở cơ quan, vị Phó Chánh văn phòng này uống rượu vào có hay nhục mạ, phỉ báng nhân viên hay không chứ ra đường có va chạm giao thông mà hành xử như vậy thì thật khó chấp nhận.??

Dư luận bức xúc khi cách hành xử thiếu văn hóa là của môt trí thức và càng bức xúc hơn khi vị trí thức, lãnh đạo này lại làm việc trong cơ quan y tế, một cơ quan quản lý sức khỏe của người dân và toàn xã hội. Những năm qua, vấn đề y đức xuống cấp nghiêm trọng. Là cán bộ quản lý ngành mà anh có cách hành xử như vậy thì dư luận không có gì khó hiểu khi gặp những vị bác sĩ có thái độ bặm trợn như “đồ tể”, coi thường người bệnh. Âu cũng là hệ quả của việc “Bề trên ở chẳng chính ngôi, để cho bề dưới chúng tôi hỗn hào”.

Trong trường hợp này thì vị Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế  có uống rượu buổi trưa vì vậy không làm chủ được hành vi. Vậy là sai lầm này kế tiếp sai lầm khác.Vậy tại sao, Chính phủ đã có hẳn một chỉ thị cấm cán bộ, công chức uống rượu bia trong giờ nghỉ trưa từ năm 2013.Vậy vấn nạn rượu bia trong giới cán bộ, công chức vẫn đang tiếp diễn.

Bộ Y tế cho biết, đã yêu cầu vị cán bộ này xin lỗi người bị xúc phạm trong vụ va chạm. Lời xin lỗi có thể làm nguôi ngoai những bực dọc của người trong cuộc, của người bị xúc phạm nhưng điều quan trọng là hình ảnh cán bộ công chức Nhà nước đã bị vị quan chức này bôi bẩn, làm hoen ố.

Chả lẽ Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế xúc phạm dân: Chỉ xin lỗi là xong????

Theo VOV.VN