Thế giới

Đeo kính râm tác nghiệp nữ phóng viên Trung Quốc bị chỉ trích

3861c32000000578-0-image-a-16-1474555067352-1474609025867

Một cô gái phóng viên Trung Quốc đang làm nhiệm vụ đưa tin bão thì bị đình chỉ do đeo kính râm và che dù che ô nhằm bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời khi đang phỏng vấn một người.

Vào ngày 20/9 vừa qua, trong khi đang tác nghiệp đưa tin về tình hình khắc phục hậu quả sau bão của người dân tại thành phố Hạ Môn, một nữ phóng viên của đài truyền hình thành phố Hạ Môn đã khiến nhiều người bức xúc khi đeo kính râm, che ô nhằm bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.

Nữ phóng viên Trung Quốc bị đình chỉ vì đeo kính râm, cầm ô che nắng trong lúc tác nghiệp - Ảnh 1.

Hình ảnh khiến nữ phóng viên bị đình chỉ công tác.

Từ bức ảnh có thể thấy hình ảnh che chắn cẩn thận của cô hoàn toàn đối lập với tình nguyện viên đang được phỏng vấn.

Sau khi được đăng tải, bức ảnh đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trên mạng Weibo khi nhiều người cho rằng hành động của nữ phóng viên là không phù hợp. “Cô ấy nên ở nhà nếu không muốn làn da bị cháy nắng. Đã đi làm mà lại ăn mặc như thể đi picnic vậy”, một người dùng mạng nhận xét.

Cũng trong ngày 20/9, đài truyền hình thành phố Hạ Môn đã đăng tải thông báo trên trang Weibo chính thức rằng: “Sáng ngày 20/9, một trong những phóng viên của chúng tôi đã không tuân thủ quy định và có hành động không phù hợp khi tiến hành cuộc phỏng vấn. Hành động của cô ấy đã làm phá hoại hình ảnh của các nhà báo và gây ảnh hưởng xấu đến công chúng. Chúng tôi đã quyết định sẽ đình chỉ công tác của nữ phóng viên này”.

Trước đó, siêu bão Meranti đã đổ bộ vào Trung Quốc khiến rất nhiều khu vực tại Trung Quốc phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề về người và của. Tại Hạ Môn, 1,5 triệu hộ gia đình đã phải sống trong cảnh mất nước và 622.000 hộ không có điện.

Nữ phóng viên Trung Quốc bị đình chỉ vì đeo kính râm, cầm ô che nắng trong lúc tác nghiệp - Ảnh 2.

Người dân Trung Quốc đang khắc phục hậu quả sau bão.

Theo: Kenh14

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *