Giao thông Thời sự Xã Hội

Nữ giám đốc tuyên bố sẽ kiện CSGT ngã ba Thái Lan

photo1473958262385-1473958262526

Bà Trần Thị Hà tuyên bố sẽ khiếu nại và kiện CSGT ngã ba Thái Lan. Ảnh: Sưu tầm

Như đã đưa tin, ngày 14/9 bà Trần Thị Hà – người điều khiển chiếc xe ô tô vi phạm bỏ chạy sau khi bị CSGT ngã ba Thái Lan ra tín hiệu dừng lại để kiểm tra. Bà Hà đã cung cấp một số hình ảnh, đoạn ghi âm, cho rằng cách hành xử và xử phạt của CSGT đã làm cho bà khiếp sợ.

photo-1-1473924268203-0-1-339-665-crop-1473924405905

Bà Hà kể lại sự việc – Ảnh: Sưu tầm

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, bà Trần Thị Hà (Giám đốc điều hành một công ty ở TP. Biên Hòa, Đồng Nai), trước khi xảy ra chuyện cẩu cả xe và bà về trạm, bà đã bị CSGT yêu cầu dừng xe cách công ty bà khoảng 300m và báo lỗi vi phạm vượt đèn vàng. Khi bà yêu cầu cho xem hình ảnh thì một CSGT cầm gậy “ngoắc ngoắc”.

Tôi tưởng cho xe đi nên lên xe chạy đến cổng công ty gần đó thì xe CSGT đuổi theo nói tôi không chấp hành hiệu lệnh. Tôi đề nghị cho xem hình ảnh vi phạm nhưng chờ lâu nên tôi nói để tôi vào báo cáo cho sếp người nước ngoài lí do đến trễ” – bà Hà kể.

Theo bà Hà, sở dĩ bà muốn ngồi trên xe vì bà vừa phát hiện mình làm rơi chìa khóa xe nên muốn ngồi trên xe đóng cửa lại, nếu xe nổ máy thì chìa khóa xe còn trên xe (loại chìa khóa có tính năng thông minh). Nhưng CSGT yêu cầu bà qua ghế phụ nên mới xảy ra cảnh giằn co khi kéo cửa.

Tuy nhiên, khi bà ngồi trên xe, xe vẫn không nổ máy vì chiếc chìa khóa đã rơi ở bên ngoài.

Bà Hà nói: “Trên xe có gần 1 tỷ đồng trả lương công nhân nên tôi liên tục hỏi ai lượm được chìa khoá xe nhưng không thấy ai trả lời. Tôi sợ người lượm được chìa khoá sẽ lấy tiền, giấy tờ nên xin anh cảnh sát cho thời gian tìm chìa khoá“.

Cảnh sát họ nói tôi không tôn trọng họ và cho rằng tôi có hành vi chống đối người thi hành công vụ nên đã hối thúc xe cẩu tới để cẩu xe của tôi về trạm để xử lý. Trong lúc xe cẩu nhấc xe của tôi lên có người đã đưa cho tôi chìa khóa do họ lượm được“, bà Hà kể.

csgt-2-1473762210-1473775211

Xe cẩu được đưa về trạm để xử lý. Ảnh: Sưu tầm

Bà Hà cho biết thêm, sau khi về trạm bà đã đưa toàn bộ giấy tờ xe do mình đứng tên,  tuy nhiên CSGT đã ghi trong biên bản gồm 6 lỗi vi phạm và ghi vào mặt sau “lúc 15g20 phút ngày 13-9-2016 lái xe Trần Thị Hà xuất trình giấy phép”.

Theo bà Hà, việc CSGT ghi vào biên bản chi tiết này là không đúng sự thật. Mặt khác, khi bà xem biên bản thấy không đúng nội dung nên không ký thì CSGT yêu cầu người làm chứng là tài xế xe cẩu ký mặc dù không có mặt tại hiện trường ngay từ đầu.

Bà Hà khẳng định : “Tôi có thể chịu phạt lỗi không chấp hành tín hiệu giao thông nếu có bằng chứng chứng minh tôi vi phạm, và kể cả lỗi không chấp hành hiệu lệnh. Vì vậy, tôi chắc chắn sẽ khiếu nại và kiện CSGT ở ngã ba Thái Lan”.

anh-2-hinh-anh-do-ba-ha-cung-cap-4-1473853042

CSGT chặn, xử lý xe ngay trước công ty của bà Hà. Ảnh: Sưu tầm

Trao đổi với PV Báo SoHaTrung tá Nguyễn Văn Cường, Phó trạm trưởng Trạm kiểm soát giao thông Ngã ba Thái Lan (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai) cho hay, bà Trần Thị Hà vi phạm lỗi vượt đèn vàng, khi CSGT yêu cầu dừng xe thì bà đậu xe ngay giữa làn đường ôtô và đòi coi hình ảnh chứng minh. Lúc CSGT ra hiệu lệnh cho bà Hà tấp xe vào bên lề đường để tiện xử lý tránh gây ùn tắc giao thông thì bất ngờ tài xế lái xe bỏ chạy.

photo1473958485865-1473958486017

CSGT đã quay phim lại quá trình xử lý vụ việc để làm bằng chứng. Ảnh: Sưu tầm

“Bà Hà tính chạy vào công ty nhưng anh em chặn lại. Không có chuyện CSGT ngăn cản không cho bà Hà lên xe lấy giấy tờ để xuất trình. Tất cả mọi diễn biến từ đầu tới cuối CSGT đều có quay phim lại.

Chìa khóa bà Hà nói bị mất nhưng clip đã quay thể hiện bà này cầm trong tay. Khi CSGT yêu cầu xuống xe, bà Hà vẫn ngồi bên trong nên phải cẩu cả xe và người về”, Trung tá Cường thông tin.

Về hướng xử lý vụ việc, Trung tá Cường thông tin: “Bà Hà chưa chịu ký vào biên bản vi phạm. Chiếc xe của bà Hà đã được giao trả vào chiều cùng ngày, chúng tôi chỉ giữ lại một số giấy tờ xe. Hiện quyết định xử phạt đã được trình lên Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai để lãnh đạo kí”.

Theo đó, Trạm kiểm soát giao thông Ngã ba Thái Lan cũng đã ra quyết định xử phạt bà Hà 6 lỗi vi phạm, cụ thể gồm: Không chấp hành tín hiệu đèn, không chấp hành hiệu lệnh, không mang bảo hiểm xe, không mang bằng lái, không có đăng kiểm xe, không mang theo giấy tờ xe. Ngoài ra, CSGT còn yêu cầu vị nữ tài xế vi phạm chi trả tiền cẩu xe.

Lãnh đạo Trạm kiểm soát giao thông Ngã ba Thái Lan cho hay, việc khiếu nại hay kiện là quyền của công dân, tuy nhiên phía CSGT có đủ chứng cứ quy trình xử lý của mình là hoàn toàn đúng, kể cả việc cẩu xe cùng với tài xế cố tình cố thủ bên trong.

Minh Tín (Tổng Hợp)