Xã Hội

Nổ lớn ở đảo Phú Qúy khiến thiệt hại về người và tài sản

hien-truong-tan-hoang-sau-vu-no-lon-tren-dao-phu-quy

Ngoài căn nhà nơi phát sinh vụ nổ bị đổ sập thì còn có khoảng 30 căn nhà xung quanh bị hư hại nặng, chủ yếu là hư hỏng mái lợp, trần nhà, cửa kính..

Cả căn nhà bị thổi bay

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h ngày 1/06, một tiếng nổ lớn vang lên tại một căn nhà ở thôn Quý Hải, xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận.

Hiện trường tan hoang
 Chỉ còn vài cây cột trơ trọi đứng vững

Người bị thương nặng nhất là anh Nguyễn Văn Bé (34 tuổi), cùng với 4 người bị thương khác đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Căn nhà bị hư hỏng nặng. Vụ nổ cũng khiến khoảng 30 căn nhà xung quanh bị ảnh hưởng, hư hỏng. Một số nhà bị rách tôn lợp mái, bể cửa kính, tường rào.

Theo công văn chỉ đạo này (công văn “hỏa tốc” số 1883), Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: UBND huyện đảo Phú Quý phải chỉ đạo các cơ quan chức năng bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường vụ nổ. Chỉ đạo bệnh viện phải tập trung hết sức vào việc cứu chữa người bị nạn và có hỗ trợ cho người dân bị nạn theo quy định của nhà nước. Đối với những người bị thương quá nặng, phải chuyển lên tuyến trên để cứu chữa kịp thời. Cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ nổ, bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Mở ngay đợt tuyên truyền trong nhân dân không được tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ trái phép.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng giao cho Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện phải khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ và xử lý đúng quy định của pháp luật.
Chủ tịch UBND tỉnh  cũng yêu cầu Bộ Chỉ quy Quân sự tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các lực lượng trực thuộc trên đảo Phú Quý rà soát lại và có biện pháp siết chặt quản lý vật liệu cháy nổ trên đảo..,
                                                                                                                                                            Theo Báo đời sống và Pháp luật