Làm đẹp

Những trường hợp tuyệt đối không nên ăn lòng heo.

long-heo-04447

Như các bạn đã biết nội tạng động vật là món ăn mà người Việt rất ưa dùng, như cháo lòng, gan xào ,lòng luộc …vv rât nhiều ,tuy nhiên ở nội tạng động vật chứa rất nhiều ,chất đạm, chất béo và đặc biệt là rất nhiều cholesterol nên nếu ăn nhiều sẽ có hại cho sức khỏe.sẽ gây nên những tác động tiêu cực cho sức khỏe của gia đình bạn.Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn nội tạng động vật an toàn và những trường hợp không nên sử dụng món ăn này.

1.Cách  chọn và sơ chế nội tạng động vật đảm bảo sức khỏe.

-Lòng : thì nhìn phải tươi ,bên ngoài phải còn một màng mỏng ,sáng bóng .có độ chắc. không bị tái , không bị có mùi hôi và nhất là phải còn màu hồng nhạt.

-Dạ dày tươi : thì phải có màu trắng hoặc vàng nhạt ,chất dịch nhiều ,trong lòng dạ dày không có phần cứng hoặc hạt cứng.Vì rất có thể những hạt cứng trong bao tử là những ổ bệnh ,gây hại đến sức khỏe.

-Tim tươi :khi ấn tay vào quả tim, bạn phải thấy ở quả tim chảy ra một chất dịch huyết hồng tươi.Không có dich nhầy và không có mùi lạ, rất có thể tim đã để đông lanh rất lâu.

-Gan tươi : Tay chạm vào gan phải có tính đàn hồi, có cảm giác chắc tay ,gan phải có màu nâu hoặc màu tím và không có mùi lạ.

Tim lợn tươi khi sờ vào phải có tính đàn hồi. Ấn tay vào quả tim sẽ có một chất dịch huyết hồng tươi chảy ra, không có dịch nhầy và không có mùi lạ.

Không nên và hạn chế mua những nội tạng được chế biến sẵn ngoài vỉa hè.bởi vì chúng ta không biết rõ nguồn gốc cũa chúng.

2.Những trường hợp  hạn chế và không nên ăn nội tặng động vật.

Những trường hợp mác bệnh tăng mỡ máu ,bệnh tăng huyết áp ,đái tháo đường. thận hư nhiễm mỡ, suy tim,bệnh gout không nên ăn các loại nội tạng cũa động vật ,người thừa cân béo phì và người cao tuổi thì nên hạn chế những món ăn này.

Với người bình thường chỉ nên ăn tối đa từ 2 – 3 lần trong 1 tuần, mỗi lần đối với người lớn từ 50 – 70g/ 1 bữa, còn với trẻ nhỏ mỗi lần chỉ dùng từ 30 – 50g/ 1 lần..

Nguyễn H̀ằng

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *