Làm đẹp

Những trường hợp tuyệt đối không được sử dụng mật ong.

giam-can-hieu-qua-cong-thuc-hoa-quyen-que-va-mat-ong11448942973

Mật ong rất tốt cho sức khỏe,không những vậy mật ong còn là bài thuốc thần thánh về chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải mật ong tốt mà ai cũng sử dụng được đâu nhé. Các bạn cùng tham khảo bài viết để đảm báo sức khỏe cho gia đình mình nào.

1.Bệnh nhân tiểu đường

Theo bác sĩ  chuyên khoa cho biết.Trong  mật ong có chứa: khoảng 35g, 40g đường fructose, khoảng 2 g sucrose và khoảng 1 g dextrin.Glucose và fructose là loại đường đơn giản, có thể được hấp thu trực tiếp vào máu. Trong khi đó đường sucrose và dextrin  được hấp thụ vào trong ruột dễ dàng mà không cần tiêu hóa.Bởi vậy những người bị mắc bênh tiểu đường không nên sủ dụng mật ong.

2. Phụ nữ đang mang thai.

Khi phụ nữ sử dụng mật ong,mật ong sẽ kích thích cổ tử cung co lại ,sẽ rất tốt cho một người phụ nữ bình thường ,nhưng ngược lại đối với phụ nữ đang mang thai thì lại không tốt vì khi cổ tử cung co lại sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cũa thai nhi.Các mẹ bầu cần lưu ý nhé.

tac-dung-va-nhung-dieu-ba-bau-can-biet-khi-su-dung-mat-ong

3.Người bị bệnh huyết áp thấp và đường trong máu thấp.

Trong mật ong chứa một chất giống như là Acetylcholine, có tác dụng giảm huyết áp.Bởi vậy những người  bị bệnh huyết áp thấp và đường trong máu thấp không nên sử dụng.

tai-xuong

4.Người vừa mới phẫu thuật.

Người mới phẫu thuật bị mất máu nhiều, cơ thể còn đang rất yếu, mật ong thật sự là một thực phẩm bổ dưỡng bởi có nhiều dưỡng chất nên hay được sử dụng để bồi bổ cơ thể ,nhưng hấp thụ quá nhiều chất bổ, sẽ làm cho gan chướng, nghẽn khí, gây chảy máu ngũ quan. Bởi vậy người mới phẫu thuật và phẫu thuật lại không nên dùng.

Nguyễn Hằng

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *