Du lịch

Những trải nghiệm trên đảo nhiệt đới Borneo

đảo Borneo

Đến hòn đảo Borneo có thể lặn cùng rùa biển, leo núi, du ngoạn trên sông và thưởng thức nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và độc đáo.

Borneo là hòn đảo thuộc Indonesia, Malaysia và Brunei. Với những cánh rừng còn nguyên sơ và nhiều các loài động vật quý hiếm tạo nên một nền văn hóa đa sắc màu. Đây là địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích sự thám hiểm thiên nhiên.

Lặn cùng rùa biển ở Sipadan

Không chỉ có đồi mồi và rùa, bạn còn được lặn ngụp quanh rặng san hô ở vùng nước nông tại mũi Đông của hòn đảo nhỏ nhắn này.Hãy tưởng tượng bạn đang quỳ trên bãi cát cạnh biển.

đảo Borneo

Theo dõi những chú đồi mồi chỉ cách bạn chừng một sải tay. Đây là trải nghiệm thú vị đang chào đón bạn tại mặt biển xanh thuộc đảo Sipadan, Borneo này.

Thám hiểm ngọn núi cao nhất Đông Nam Á

Kinabalu là một ngọn núi của những người yêu thực vật. Ngoài các cây bắt côn trùng, nơi này có đến 1.200 loại lan sinh sống. Mọi người hầu hết đều chọn nghỉ đêm tại Laban Rata với chiếc lều rộng ở độ cao 3.272 m trước khi đón bình minh và chinh phục đỉnh núi.

đảo Borneo

Ở độ cao 4.095 m so với mực nước biển. Kinabalu là một trong những ngọn núi cao nhất Đông Nam Á. Đây cũng là ngọn núi dễ leo trèo với lối đi được bảo quản vô cùng an toàn.

Du ngoạn trên sông

Để trải nghiệm nhiều điều thú vị ở đây. Du khách hãy lên tàu du ngoạn sông vào lúc bình minh hay hoàng hôn. Du khách có thể tản bộ ban đêm trong rừng với các hướng dẫn viên và khám phá những điều chưa từng thấy trong đời.

đảo Borneo

Dòng sông Kinabatangan vĩ đại được xem là con đường xuyên suốt địa phận ở Borneo. Đây cũng là vùng đất của loài voi và các bộ tộc ít người.

Thưởng thức ẩm thực phong phú

Chỉ cần hỏi một người Nasi Lemah bất kỳ. Họ sẽ giới thiệu hương vị rừng xanh ưa thích của mình cho bạn.

đảo Borneo

Ẩm thực của Borneo vô cùng phong phú do chịu ảnh hưởng của Ấn Độ, Malaysia và Trung Quốc. Người địa phương rất thích tẩm ướp thực phẩm với các loại gia vị từ rừng.

Hạnh Nguyễn

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *