Khoa học công nghệ

Những thói quen sử dụng đồ công nghệ khiến nhiều người ghét

YWPrg

Trong thời buổi bùng nổ công nghệ như hiện nay, công nghệ không chỉ đem lại những lợi ích thiết thực mà cũng đem lại những phiền toán bởi chính thói quen của những người sử dụng chúng.  Xin gửi tới các bạn bài viết về một số thói quen xấu này. Nếu các bạn có mắc một trong bất kỳ thói quen nào dưới đây thì hãy sửa nhanh để tránh bị người khác ghét nha!

Dán mắt vào màn hình điện thoại khi đi trên đường

Mặc dù đang đi trên đường nhưng vẫn không thể rời mắt khỏi màn hình, điều này không chỉ gây nguy hiểm cho chính bạn mà còn gây khó chịu cho những người khác khi vô tình đụng phải họ. Hoặc nguy hiểm hơn là bạn có thể sẽ bị kẻ gian giật mất chiếc điện thoại trên tay, tệ nhất là bạn vẫn sử dụng điện thoại khi đang lái xe, rất có thể bạn sẽ vô tình gây tai nạn cho người khác hoặc chính mình.

[IMG]

Spam quá nhiều tin nhắn có cùng nội dung hoặc nội dung nhỏ lẻ

Khi bạn nhắn tin cho ai đó mà có thể họ chưa trả lời ngay được, bạn liên tiếp nhắn tin giục giã họ khiến người nhận cảm thấy vô cùng khó chịu. Và có thể tin nhắn của bạn cũng không được trả lời luôn.

Khi nói chuyện với ai đó hãy chuyển tải nội dung một cách đầy đủ nhất, không nên chia nhỏ ra khiến các tin nhắn rời rạc và không đầy đủ nội dung. Hơn nữa việc các thông báo liên tục xuất hiện cũng sẽ khiến người nhận khó chịu.

[IMG]

Vô tư sử dụng máy của người khác khi chưa xin phép

Dù là người nhà hay bạn bè thân tới đâu đi nữa, khi sử dụng các thiết bị của họ hãy hỏi ý kiến trước, vì đó không chỉ là món đồ, trong đó còn chứa nhiều thông tin cũng như các nội dung cá nhân mà người sở hữu không muốn chia sẻ hoặc cho ai thấy. Đừng tùy tiện trong việc xài đồ của người khác nếu không muốn bị ghét và không bao giờ có cơ hội được chạm vào nó nữa.

[IMG]

Gặp gỡ bạn bè nhưng vẫn không rời mắt khỏi cái màn hình điện thoại.

Có những người bị cuồng công nghệ tới mức khi đi cafe, đi nhậu với bạn bè mà mắt dán vào mình hình, tay bấm còn miệng thì nói chuyện. Người bạn của bạn sẽ cảm thấy rất bực mình và khó chịu vì dường như bạn không có sự tôn trọng dành cho họ.

[IMG]

Gọi điện thoại lớn tiếng ở chỗ đông người

Trên xe bus, trong thư viện, trong rạp chiếu phim, trong bệnh viện… hoặc ở bất kỳ đâu. Hãy kiểm soát giọng nói của mình để tránh những ánh mắt hình viên đạn của những người xung quanh. Không một ai có thể ưa được người gọi điện thoại oang oang như thể “mỗi ta đây có điện thoại” vậy. Điều này không chỉ gây khó chịu cho những người xung quanh mà ngay cả người đang nói chuyện điện thoại với bạn cũng bực bội vì cứ phải giơ điện thoại ra xa mới dám nghe.

[IMG]

Nghe nhạc bằng loa ngoài

Nghe nhạc là thú vui của nhiều người khi sử dụng điện thoại. Nhưng làm ơn hãy cắm tai nghe vào để không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh, vì không phải ai cũng muốn nghe nhạc, hoặc thể loại nhạc mà bạn đang mở. Có thể bên cạnh là một người đang buồn mà bạn mở một bài nhạc vui vẻ khi không khác nào cười trên nỗi đau buồn của họ. Hãy lưu ý để người khác không ghét bạn.

[IMG]

Gọi điện thoại trong nhà vệ sinh công cộng

Những người xung quanh sẽ rất khó chịu khi ở gần một người như vậy. Tệ hơn nữa là người ở bên kia đầu dây có thể nghe thấy những âm thanh “không nên nghe thấy”, tệ hơn nữa là nếu bạn đang nói chuyện một cuộc điện thoại quan trọng với đối tác hoặc sếp mà người bên kia nghe được những âm thanh đó thì hậu quả sẽ khó mà lường trước được.

[IMG]

Bạn có mắc phải một trong các lỗi ở trên không? Hoặc bạn có ác cảm với những người nào mà chưa được nhắc tới trong bài? Hãy cho mọi người biết ý kiến của bạn nhé!

Theo: techrum