Làm đẹp

Những thói quen sai lầm khi sử dụng mật ong khiến cơ thể bạn mắc bệnh.

dieu-can-tranh-khi-su-dung-mat-ong-3

Như các bạn đã biết, mật ong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Giúp cơ thể khỏe mạnh và chữa được một số bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng sao cho đúng. Để mật ong phát huy hết tác dụng của nó, mà không gây hại cho cơ thể chưa? Tham khảo bài viết, để bỏ ngay những thói quen sai lầm khi sử dụng mật ong của bạn nhé.

1,Không dùng khi tiêu hóa kém

Đối với những người đang có hệ miễn dịch và tiêu hóa yếu. Như vừa kết thúc đợt ốm nặng, đang bị sốt virus… thì không nên dùng. Tuy mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng, đối với người mắc bệnh tiêu hóa kém. Mật ong không hấp thụ được vào cơ thể, mà sẽ tích tụ lâu ngày gây ra mầm bệnh.

Những thói quen sai lầm
Những thói quen sai lầm
2.Không dùng quá 10-30 g/ngày

Mật ong tuy nhiều dưỡng chất quý, nhưng không phải vì như vậy mà bạn nghĩ uống càng nhiều càng tốt. Đây là một suy nghĩ sai lầm, vì nếu bạn uống quá nhiều sẽ gây nóng trong cơ thể, cơ thể dẫn đến mệt mỏi và chán ăn. Chính vì vậy, mỗi ngày bạn chỉ nên dùng từ 10-30g mật ong nguyên chất. Và mùa hè là thời điểm tốt nhất để sử dụng mật ong để phát huy tối đa tác dụng giải độc, ngăn ngừa đột quỵ, nhuận tràng.

Những thói quen sai lầm
Những thói quen sai lầm
3.Không nên uống mật ong đã nổi bọt khí.

Khi  mật ong bị nổi bọt khí, đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm men sinh sôi, phát triển. Các vi khuẩn này sẽ làm mật ong bị biến chất, thậm chí là nhiễm trực khuẩn và một số độc tố gây hại nguy hiểm cho sức khỏe.

Những thói quen sai lầm
Những thói quen sai lầm
4.Những sai lầm trong cách uống.

Tùy vào cơ địa của mỗi người để uống, nếu cơ địa bạn thuộc dạng nóng,  bạn có thể để cốc mật ong mát một chút rồi uống. Ngược lại khi cơ thể hơi lạnh, bạn nên dùng nước ấm pha với mật ong.

Ngoài ra, mật ong có chứa một loạt vitamin, khoáng chất, enzyme. Các chất dinh dưỡng này có tác dụng làm đẹp, nhuận tràng… Vì vậy vào buổi sáng sau khi thức dậy,  bạn nên uống một ly nước ấm pha với mật ong. Để có sức khỏe dồi dào cho cả ngày làm việc.

Nguyễn Hằng