Làm đẹp

Những sai lầm khi dùng băng vệ sinh gây hại cho sức khỏe và vô sinh

cach-dung-bang-ve-sinh-a1-a3e71

Hiện nay, có rất nhiều cặp vợ chồng cưới đã lâu nhưng lại chưa có con. Có rất nhiều nguyên nhân tác động gây vô sinh ở phụ nữ. Trong đó nguyên nhân từ cách dùng băng vệ sinh, cũng không phải là chuyện nhỏ. Các bạn hãy tham khảo bài viết, để biết cách dùng sao cho đúng cách, không gây hại cho sức khỏe và gây vô sinh.

1.Thấm hút mạnh” không phải luôn tốt.

Nhiều bạn gái có suy nghĩ, thấm hút càng hút mạnh càng tốt. Suy nghĩ này sai lầm rồi nhé. Việc dùng băng vệ sinh có độ thấm hút cao có thể khiến bạn lười thay mới, dẫn đến kéo dài thời gian dùng băng sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh và nhiều hơn.

Những sai lầm khi dùng băng vệ sinh
Những sai lầm khi dùng băng vệ sinh
2.Mùi thơm phản chủ.

Hiện nay, có rất nhiều loại băng vệ sinh được sản xuất có mùi thơm để khử mùi hôi. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều sản phẩm có mùi thơm khác. Đa số băng vệ sinh có mùi thơm đều chứa nhiều hóa chất độc hại, như benzen, este… Những loại này đều không an toàn cho “cô bé”. Chúng làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn, gây hăm da, kích ứng da, mẩn đỏ, ngứa, mắc các bệnh phụ khoa. Thậm chí có thể gây vô sinh, nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Những sai lầm khi dùng băng vệ sinh
Những sai lầm khi dùng băng vệ sinh
3.Thường tháo keo phần cánh trước.

Thông thường, khi mặc băng vệ sinh (BVS) chị em thường có thói quen tháo keo bên cánh trước. Điều này không đúng thao tác và sẽ gây khó khăn cho quá trình mang băng. Cách mặc đúng là lúc mở miếng BVS ra, khoan vội tháo keo phần cánh hãy tháo keo phần đáy BVS trước.

Những sai lầm khi dùng băng vệ sinh
Những sai lầm khi dùng băng vệ sinh
4.Không rửa tay khi thay băng

Dù cho bạn đã giữ băng vệ sinh sạch sẽ, nhưng lại quên không rửa tay trước khi tiếp xúc với băng. Thì vi khuẩn từ bàn tay vẫn tấn công bề ngoài  và có điều kiện thâm nhập vùng tam giác mật. Trên thực tế, đây là sai lầm rất phổ biến của chị em phụ nữ.

Nguyễn Hằng