Giải trí

Những lý do tại sao phụ nữ nói nhiều

phu-nu-noi-nhieu-hon-bb-baaadA9Fxg (1)

Trong cuộc sống hiện nay, chắc hẳn rất nhiều người sẽ khẳng định rằng, phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông. Thế nhưng, không phải ai cũng biết nguyên nhân dẫn đến việc này.

Theo chuyên gia nghiên cứu về phụ nữ Barbara Kidman, nguyên nhân khiến phụ nữ nói nhiều là do cơ cấu tổ chức não bộ của họ có một vùng nhận thức và phát triển ngôn ngữ cao hơn nam giới. Cụ thể, phái đẹp có khả năng tiếp nhận cùng một lúc 5 nhóm ngôn ngữ khác nhau. Đồng thời, họ luôn sẵn sàng cho ý kiến về những gì họ nghĩ, chứ không suy nghĩ rồi mới đưa ra kết luận như đàn ông.

Phụ nữ nói nhiều hơn

Việc phải chịu nhiều áp lực trong việc nội trợ là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ nói nhiều.

Bên cạnh đó, việc phải đảm đương các công việc nội trợ trong nhà như cơm nước, quét dọn, sắp đặt độ dùng… cũng khiến phụ nữ chịu nhiều áp lực về tinh thần, nên họ hay kêu ca, phàn nàn. Mặt khác, “phái yếu” luôn có yêu cầu rất cao về sự ngăn nắp, gọn gàng và luôn thẳng thừng chỉ trích sự bừa bộn của các ông chồng.

Một số nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng, nếu đàn ông phải đảm nhiệm nhiều công việc nội trợ như phụ nữ thì họ cũng dính phải “căn bệnh nói nhiều”. Điều này đã chứng minh rằng, áp lực về công việc quá nhiều sẽ khiến phái yếu dễ cằn nhằn. Do đó, các ông chồng nên biết cách chia sẻ việc nội trợ với vợ để tránh các trường hợp xảy ra cãi vã, bực dọc ngoài ý muốn.

Dù nói nhiều là một thói quen không tốt, ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình, nhưng thật ra, phụ nữ càng nói nhiều lại càng bộc lộ bản chất của con người của họ. Vì vậy, nếu tinh ý thì các ông chồng sẽ dễ dàng hiểu về vợ của mình hơn. Qua đó, đưa ra những ứng xử một cách thích hợp để giúp gia đình yên ấm hơn.