Kinh tế Làm đẹp

Những điều tuyệt đối không nên làm sau khi uống bia, rượu bạn nên lưu ý.

tai-xuong-1

Xã hội ngày càng phát triển, chúng ta thường giao lưu với nhau bằng những buổi party nhỏ. Cũng có thể là nhân dịp sinh nhật, làm quen bạn mới… Chắc chắn, sẽ không thể nào thiếu đi sự góp vui của bia rượu. Tuy nhiên, sau khi uống bia rượu. Nếu bạn không muốn mất đi tính mạng của mình. Hãy tránh mắc phải những điều sau đây nhé.

1.Tắm sau khi sử dụng bia, rượu.

Sau khi uống bia rượu cơ thể bạn thường sẽ cảm thấy mệt mỏi, bạn muốn tắm ngay cho tỉnh. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm, bởi vì sau khi uống bia rượu. Bạn tắm bất kể nước nóng hay nước lạnh, thì vẫn gây hại cho sức khỏe. Tắm nước nóng hoặc tắm hơi khiến nhiệt tích tụ trong cơ thể không được thoát ra, tăng thêm cảm giác say rượu, dẫn đến nôn mửa hoặc ngất xỉu.

Tắm nước lạnh không những không làm tỉnh rượu, trái lại khiến gan không kịp bổ sung đường glucose tiêu hao trong máu, cộng với sự kích thích của nước lạnh khiến mạch máu co rút, dễ dẫn đến cảm lạnh, thậm chí vỡ mạch máu.

Những điều tuyệt đối
Những điều tuyệt đối
2.Đắp chăn điện khi ngủ

Khi uống rượu quá mức, cơ thể rối loạn chức năng điều chỉnh nhiệt độ, tăng sự mất nhiệt, có thể gây ớn lạnh.

Lúc này cơ thể cần được giữ nhiệt cho ấm áp, nhưng lại không nên đắp chăn điện. Đặc biệt là người mắc các bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành.

3.Không nên uống thuốc giã rượu

Có rất nhiều người nhầm tưởng uống thuốc giã rượu cơ thể sẽ tỉnh táo hơn. Tuy nhiên trên thực tế, làm như vậy sẽ càng kéo dài thời gian chất cồn hoành hành trong cơ thể.

Trong trường hợp này nên uống thật nhiều nước, tốt nhất là loại nước như nước cam pha loãng nhằm bổ sung vitamin C, duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định.

Những điều tuyệt đối
Những điều tuyệt đối
4.Không uống quá nhiều cà phê, trà đặc, đồ uống có gas.

Không nên uống quá nhiều cà phê sau khi uống rượu nhằm tránh cơ thể bị mất nước nghiêm trọng. Cũng không được uống trà đặc, trà có thể khiến tim đập nhanh hơn, rất có hại cho thận.

Cũng không được uống đồ uống có gas, bởi sẽ làm tăng mức độ hấp thụ cồn vào cơ thể, có hại cho gan, ngoài ra còn có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính.

Những điều tuyệt đối
Những điều tuyệt đối

Nguyễn Hằng