Thế giới

Những đứa trẻ được thú hoang cưu mang

john-ssebunya-600x447

Những đứa trẻ được bỏ hoang trong rừng sâu, được người dân phát hiện khi đó chúng có những dấu hiệu bất thường giống như những loài động vật đã cưu mang, những đứa trẻ không tự chăm sóc bản thân thay vào đó chúng cách biệt với thế giới bên ngoài.

Theo Kenh14, những tưởng “cậu bé rừng xanh” chỉ là tên của một bộ phim, và những đứa trẻ như thế chỉ có trong truyền thuyết, nhưng thật ra, những câu chuyện lạ kỳ như thế là có thật.

Kamala và Amala: Những cô bé sói.

Một trong những trường hợp nổi tiếng nhất là hai chị em Kamala và Amala. Hai cô bé được phát hiện đang được một con sói cái nuôi dưỡng trong một khu rừng ở Ấn Độ vào những năm 1920, khi đó Kamala 8 tuổi, và Amala 3 tuổi.

Được biết, khi cố gắng đưa hai cô bé về với xã hội loài người, con sói mẹ từng nuôi nấng Kamala và Amala đã chiến đấu rất dữ dội để giữ những đứa trẻ, giống như khi con người cố bắt con của nó vậy. Nó hung dữ lao vào đoàn người, vì vậy người ta đã bắn chết nó.

Bi kịch của những đứa trẻ rừng xanh được thú hoang nuôi dưỡng - Ảnh 1.

Kamala và Amala đang che chở cho nhau.Ảnh: Kenh14

Khi con sói mẹ chết, các con sói khác trong đàn đã trở về ngôi làng và hú to. Mãi đến sau này, những đứa trẻ cũng không thể ngồi yên mỗi lần nghe thấy tiếng kêu của bầy sói.

Những đứa trẻ hoang dã được đưa tới trại trẻ mồ côi của Mục sư J. A. L. Singh – chính là người đầu tiên đã phát hiện ra sự việc và sau này cũng đã cố gắng giúp 2 cô bé sói thích nghi với đời sống con người.

Tuy vậy, hai cô bé đã không bao giờ có thể sống như những con người bình thường được nữa. Kamala và Amala chỉ biết uống sữa và ăn thịt sống, các bé thường sinh hoạt về đêm và hú như loài sói.

Trong một cuộc phỏng vấn Đức cha sau này, ông nói rằng có lẽ mọi việc sẽ tốt hơn nếu ông cứ để những đứa trẻ lại trong hoang dã, nơi mà ông đã tìm thấy chúng.

Marina Chapman: Con gái của bầy khỉ

Bi kịch của những đứa trẻ rừng xanh được thú hoang nuôi dưỡng - Ảnh 2.

Marina Chapman đã bị bắt cóc và bỏ rơi ở trong rừng từ năm 5 tuổi.Ảnh: Kenh14

Sinh ra trong một ngôi làng ở vùng xa xôi của Nam Mỹ, Marina Chapman đã bị bắt cóc vào năm 1954 khi cô bé mới được 5 tuổi. Sau đó em lại bị bỏ rơi ở trong rừng. Suốt 5 năm, cô bé sống với một gia đình khỉ, trước khi được một nhóm thợ săn phát hiện ra.

Cô bé sống nhờ ăn hoa quả, chuối và rễ cây do lũ khỉ thả rơi, ngủ trong những cái lỗ trên cây và cũng biết chuyền cành bằng cả 4 chi như gia đình khỉ đã nuôi dưỡng cô.

May mắn là sau đó, Marina đã tái hòa nhập với xã hội loài người và hiện đang sống ở Yorkshire, Anh cùng với chồng và hai con gái.

Shamdeo: Cậu bé được bầy sói nuôi dưỡng

Cậu bé Shamdeo được phát hiện trong một khu rừng ở Ấn Độ vào năm 1972, khi đó em khoảng 4 tuổi. Cậu bé đã sống chung với sói, chơi với sói con, được chúng cho ăn và ru ngủ.

Bi kịch của những đứa trẻ rừng xanh được thú hoang nuôi dưỡng - Ảnh 4.

Shamdeo với hàm răng được mài sắc để xé thức ăn.Ảnh: Kenh14

Khi được tìm thấy, Shamdeo có nước da sẫm đen và răng của em đã được mài sắc nhọn, móng tay cong dài và tóc rối bù, cùng nhiều vết chai ở lòng bàn tay, khuỷu tay và đầu gối. Cậu bé rất thành thạo trong việc săn gà và rất thích máu.

Mặc dù với nhiều nỗ lực, nhưng người ta không thể giúp cậu bé nói chuyện được, cậu chỉ có thể giao tiếp bằng một vài ngôn ngữ ký hiệu. Shamdeo qua đời vào tháng 2 năm 1985.

Sujit Kumar: Cậu bé lớn lên trong chuồng gà

Bi kịch của những đứa trẻ rừng xanh được thú hoang nuôi dưỡng - Ảnh 5.

Sujit Kumar với cách hành xử hệt như một con gà.Ảnh: Kenh14

Lần đầu tiên được phát hiện, cậu bé Sujit 8 tuổi đang kêu cục cục, vỗ cánh và cúi đầu nhặt thức ăn như một con gà ở giữa đường tại Fiji năm 1978. Cậu bé nằm thu mình trên một cái ghế giống như gà đậu để ngủ và luôn dùng lưỡi tạo ra các âm thanh lách tách.

Cha mẹ của Sujit đã nhốt con vào chuồng gà trong suốt thời thơ ấu. Chẳng bao lâu thì bố của cậu bé bị sát hại và mẹ của em cũng tự tử theo. Người ta cứu Sujit ra khỏi chuồng gà và gửi cho ông cậu bé nuôi dưỡng, nhưng tại đây cậu bé lại tiếp tục bị trói chặt vào giường trong 20 năm tiếp theo.

Kumar được Elizabeth Clayton giải cứu khỏi nhà của người ông, và được nuôi dưỡng trong một trung tâm nhân đạo.

Oxana Malaya: Cô bé “cẩu nữ” 

Bi kịch của những đứa trẻ rừng xanh được thú hoang nuôi dưỡng - Ảnh 6.

Oxana được cứu thoát khỏi một chuồng chó vào năm 8 tuổi.Ảnh: Kenh14

Oxana Malaya được cứu thoát khỏi một chuồng chó ở Ukraine vào năm 1991. Khi đó cô bé mới được 8 tuổi và đã sống với những con chó trong suốt 6 năm.

Được biết, cha mẹ của Oxana bị nghiện rượu và một lần đã bỏ quên con ở ngoài đường. Đứa trẻ 2 tuổi đã bò vào chuồng chó trong một trang trại để tìm chút hơi ấm áp và được bầy chó cưu mang. Cho đến khi được tìm thấy, cô bé đã quen với việc chạy bằng bốn chân, thở hổn hển với lưỡi thè ra, gầm gừ và sủa như loài chó. Oxana lúc đó chỉ có thể hiểu được 2 từ “có” và “không”.

Oxana hiện đang sống tại một bệnh viện ở Odessa, phía nam Ukraina, làm công việc chăm sóc động vật cho trang trại của bệnh viện.

John Ssebunya: Cậu bé được bầy khỉ nuôi dưỡng 

Bi kịch của những đứa trẻ rừng xanh được thú hoang nuôi dưỡng - Ảnh 7.

John Ssebunya hiện đang sống ở nước Anh cùng với bố mẹ nuôi. Ảnh: Kenh14

Vào năm 1988 tại Uganda, sau khi chứng kiến cha giết chết mẹ của mình, John Ssebunya đã bỏ nhà đi trong nỗi kinh hoàng. Cậu bé 3 tuổi chạy trốn vào rừng sâu và đã được một bầy khỉ nuôi dưỡng.

Đến năm 1991, một người dân địa phương đi tìm gỗ đã phát hiện cậu bé John sống giữa một bầy khỉ. Người ta đưa cậu về một trại trẻ mồ côi và sau đó John được một cặp vợ chồng người Anh nhận nuôi.

Tiến sĩ Deirdre Barrett – người chuyên nghiên cứu về những trường hợp trẻ em được động vật nuôi dưỡng cho biết “bầy khỉ đã ném đá và gậy vào những người dân làng khi họ cố gắng mang John Ssebunya đi”. Bà viết: “Khi những đứa trẻ loài người được tìm thấy sống cùng với các loài động vật, “bố mẹ nuôi” của chúng đều luôn luôn sẵn sàng chiến đấu dũng cảm để bảo vệ trẻ và ngăn chặn người khác mang chúng đi.”

Theo Smashinglists, những đứa trẻ hoang dã là một con người đã sống cách ly cảm xúc của con người từ khi còn rất nhỏ và không có (hoặc ít) kinh nghiệm chăm sóc bản thân, yêu thương hay hành vi xã hội, và đặc biệt là ngôn ngữ của con người, những đứa trẻ hoang dã cách xa cha mẹ chúng trong thời gian dài, dẫn đến giảm sút trí tuệ hoặc thể chất nghiêm trọng.

Dina Sanichar, Ấn Độ Wolf Boy

Dina Sanichar

Ảnh: Smashinglists.

Dina Sanichar được phát hiện vào năm 1867 khi tìm thấy vào năm 6 tuổi trong một khu rừng Ấn Độ.

Dina Sanichar, một trong những chàng trai sống ở trại trẻ mồ côi Sekandra, ông đã được cứu khỏi hang sói vào năm 1867 khi ông khoảng sáu tuổi. Dina Sanichar được phát hiện khi đi săn trong rừng rậm Bulandshahr bà ngạc nhiên thấy một cậu bé đi theo một con sói vào hang của cô, chạy trên tất cả bốn chân. Họ xông khói vào hang bắn chết lũ sói để cứu Dina Sanichar.

Lúc đầu, anh có những thói quen rất lạ của một động vật hoang dã, xé quần áo và ăn thức ăn từ mặt đất, sau đó ông  nghiện thuốc lá và chết vào năm 1895.

Rochom P’ngieng, Campuchia Jungle girl

Campuchia Jungle girlẢnh: Smashinglists.

Jungle là một người phụ nữ Campuchia nổi lên từ trong rừng rậm ở tỉnh Ratanakiri, Campuchia vào ngày 13 tháng 1, 2007. Một gia đình trong một ngôi làng gần đó tuyên bố rằng người phụ nữ chính là con gái của họ Rochom Pn’gieng (sinh năm 1979) ở độ tuổi 29 30 người đã mất tích 18 hoặc 19 năm trước đây; những câu chuyện đã được bảo hiểm trong hầu hết các phương tiện truyền thông là một trong những đứa trẻ hoang dã sống trong rừng cho hầu hết cuộc sống của cô.

Bird Boy Nga

Cậu bé chim Nga

Ảnh: Smashinglists.

Trong năm 2008, các nhân viên y Nga giải cứu một “con chim-boy” bảy tuổi có thể giao tiếp chỉ bằng cách “hót líu lo” sau khi mẹ của ông đã khiến Ngài trong một chuồng chim ảo, nó đã được báo cáo.Các nhà chức trách cho biết đứa trẻ bị bỏ rơi đã được tìm thấy sống trong một căn hộ hai phòng nhỏ bao quanh bởi lồng chứa hàng chục loài chim, thức ăn gia cầm và phân.

Cái gọi là “Cậu bé chim” không hiểu bất cứ ngôn ngữ con người và giao tiếp thay vì bằng hót líu lo và vỗ cánh tay của mình, tờ báo Nga Pravda báo cáo. nhân viên xã hội Galina Volskaya, người đã tham gia được giải cứu các con từ nhà mình ở Kirovsky, Volgograd, cho biết ông đã được đối xử như con vật cưng khác bởi mẹ 31 tuổi của ông đã không bao giờ nói chuyện với anh ta. Hoa hậu Volskaya cho biết: “Khi bạn bắt đầu nói chuyện với anh, anh chiếp chiếp.”

Chính quyền Nga nói rằng đứa trẻ đã không thể chất hại nhưng đang bị “hội chứng Mowgli”, đặt theo tên của nhân vật Jungle Book nuôi động vật hoang dã, và không thể tham gia vào bất kỳ thông tin liên lạc của con người bình thường.

Đức Phương (Tổng hợp)

 

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *