Tin tức

Nhân viên bệnh viện Bạch Mai “buôn” điện thoại trong khi dân xếp hàng chờ

bv bach mai 2

Trước đó, ngày 9/6, trên mạng xã hội, một tài khoản có tên T.A.N đã đăng tải hình ảnh về một nữ nhân viên làm việc tại bàn tiếp đón, khoa sản BV Bạch Mai đang nghe điện thoại trong giờ làm việc. Người này phản ánh nữ nhân viên y tế nói chuyện khá lâu dù đang có bệnh nhân chờ đợi.

Sáng 11/6 một lãnh đạo khoa Sản, BV Bạch Mai cho hay, đơn vị đã nắm được thông tin trên mạng xã hội. Theo vị lãnh đạo này người trong hình ảnh là nhân viên mới ký hợp đồng.

Ngày 13/6, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê đã có công văn khẩn gửi BV Bạch Mai về việc xử lý thông tin báo chí phản ánh.

 Dân xếp hàng chờ nhân viên bệnh viện Bạch Mai "buôn" điện thoại? - Ảnh 1

Dân xếp hàng chờ trong khi nhân viên bệnh viện “mải buôn” điện thoại? 

Cụ thể, trong công văn số 622/kCB-QLCL nêu rõ, ngày 11/6/, một số báo điện tử đã đưa thông tin phản ánh về việc nhân viên khoa sản BV Bạch Mai “buôn” điện thoại trong giờ làm việc bất chấp việc người dân xếp hàng chờ. Ngoài ra, nội dung các bài báo cũng phản ánh nhân viên y tế này “có thái độ khiếm nhã với bệnh nhân”.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu BV Bạch Mai khẩn trương xác minh và giải quyết việc các báo nêu trên, xử lý nghiêm các cá nhân và tập thể nếu có vi phạm theo đúng quy định. Công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan báo chí. Báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 15/6 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Dân xếp hàng chờ nhân viên bệnh viện Bạch Mai "buôn" điện thoại? - Ảnh 2

Theo phản ánh nữ nhân viên này đã nói chuyện điện thoại khá lâu trong khi có nhiều người đang xếp hàng chờ 

Một lãnh đạo Khoa sản BV Bạch Mai cho hay đơn vị đã nắm được thông tin trên facebook. Theo vị lãnh đạo này, nhân viên trong hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội là một nhân viên hợp đồng.

Theo Báo Người Lao động