Khoa học công nghệ

Ngày 1/7 Mobifone chính thức cung cấp dịch vụ 4G

image-1467195996-sim-4g-mobi

Kể từ ngày 1/7, người dùng tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thể bắt đầu sử dụng 4G được cung cấp bởi MobiFone.

Sau thời gian dài tiến hành thử nghiệm 4G trong phạm vi nội bộ tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, MobiFone đã quyết định triển khai thử nghiệm dịch vụ này một cách đại trà đối với người dùng di động.

Theo đó kể từ ngày 1/7, người dùng có thể đến một số điểm giao dịch của MobiFone tại 3 thành phố lớn để đổi SIM (miễn phí) và trải nghiệm dịch vụ 4G. Nhà mạng này sẽ cung cấp dịch vụ 4G với 4 mức gói cước khác nhau. Trong đó, gói cước cơ bản nhất sẽ có giá 120.000 đồng/tháng sử dụng.

2 ngày nữa, MobiFone bắt đầu cung cấp 4G tại Hà Nội, Sài Gòn

Với sự vào cuộc của MobiFone, cả 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam đều đã tham gia vào cuộc đua thử nghiệm rộng rãi mạng 4G. Trước đó, Vinaphone đã tiến hành thử nghiệm dịch vụ 4G tại Phú Quốc và thành phố Hồ Chí Minh. Với Viettel, doanh nghiệp này đã tiến hành thử nghiệm 4G tại Bà Rịa – Vũng Tàu kể từ thời điểm cuối năm ngoái. Bên cạnh đó, Viettel cũng đã bắt đầu cho phép người dùng đổi từ SIM thường sang SIM 4G ngay từ đầu tháng 5 của năm nay.

Do một số vướng mắc về giấy phép, hiện tại cả Vinaphone, Viettel và MobiFone đều chưa thể chính thức cung cấp dịch vụ 4G tại thị trường Việt Nam. Do đó từ giờ cho đến cuối năm, nhiều khả năng người Việt vẫn chỉ có thể được cung cấp dịch vụ 4G dưới dạng thử nghiệm, và vì vậy phạm vi cung cấp dịch vụ sẽ bị giới hạn chỉ trong vài thành phố lớn.

Theo: techz.vn

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *