Giải trí Thời trang

Ngắm nhìn chiếc túi ‘đắt nhất hành tinh’ với mức giá choáng váng 6,7 tỉ VNĐ

hermes-2

Hermes Birkin lại vừa thiết lập thêm một kỷ lục nữa khi được bán ra với mức giá 300.168 USD ~ 6,7 tỉ VNĐ trên sàn đấu giá Christie’s tại Hong Kong, chính thức trở thành chiếc túi đắt nhất hành tinh tính đến thời điểm hiện tại.

hermes-1
Được biết, ban đầu sàn đấu giá Christie’s ước tính chiếc túi sẽ được bán ra trong khoảng giá 194.000 – 259.000 USD ( 4,4 – 5,8 tỉ VNĐ), tuy nhiên kết quả cuối cùng đã cao hơn hẳn dự kiến với con số chính xác là 300.168 USD 6,7 tỉ VNĐ.

hermes-3
Chiếc túi Birkin đắt nhất hành tinh vừa được bán ra có tên gọi đầy đủ là Matte White Himalaya Niloticus Crocodile Diamond Birkin. Tuyệt phẩm hết sức quý hiếm này được làm từ da cá sấu sông Nile với hardware được mạ vàng trắng 18-karat toàn bộ đính kèm hơn 240 viên kim cương. Điều làm nên sự đặc biệt của chiếc túi này không chỉ đơn thuần xuất phát từ nguyên liệu xa xỉ mà còn nằm ở khâu chế tác, khi mảnh da cá sấu sông Nile được trải qua quá trình nhuộm hết sức kỳ công để cho ra thành phẩm màu trắng pha ghi và nâu mô phỏng hình ảnh đỉnh núi Himalaya phủ đầy tuyết.

hermes-2
Theo Christie’s, mỗi năm Hermes chỉ sản xuất từ 1 đến 2 chiếc Himalaya như thế này, khiến nó càng trở nên quý hiếm hơn và đương nhiên là không phải cứ có tiền là mua được.

hermes-1-1
Chiếc túi Matte White Himalaya Niloticus Crocodile Diamond Birkin lần đầu được giới thiệu vào năm 2014 và đã ngay lập tức trở thành chiếc túi đắt nhất ở thời điểm đó với mức giá rơi vào khoảng 180.000 USD. Có thể thấy rằng đến nay, sau 2 năm, giá trị của chiếc túi đã tăng lên gấp rưỡi.

hermes-2
Đây cũng là mức giá cao nhất mà một chiếc túi đạt được trong lịch sử đấu giá từ trước đến nay. Được biết, người vừa trở thành chủ nhân của chiếc túi “vô tiền khoáng hậu” này là một đại gia giấu tên người Hong Kong.

Theo tri thức trẻ – Tổng hợp

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *