Thế giới

New York: Quả bom thứ 2 được phát hiện không gây nguy hiểm

csnmfxewgaafhwe-8596-1474177346-1474177392696

Các nhân chứng cho biết ‘mọi người không ngừng chạy “, sau vụ nổ tại Chelsea khi cảnh sát kiểm tra thiết bị thứ hai ,trong khi đó thị trưởng Bill de Blasio cho biết không có nguy hiểm để chống khủng bố.

Theo Kenh14, ngay khi thông tin vụ nổ tại khu Chelsea, Manhattan, thành phố New York khiến người dân tại Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung chưa hết bàng hoàng thì sau đó không lâu, lực lượng cảnh sát New York cho biết họ lại phát hiện thêm một thứ nghi là thiết bị nổ cách Đường 23 4 dãy nhà. Đường 23, khu Chelsea, chính là nơi đã xảy ra vụ nổ trước đó khiến ít nhất 29 người bị thương trước đó.

New York phát hiện thêm một thiết bị nổ khác gần hiện trường vụ nổ Manhattan - Ảnh 1.

Thiết bị thứ 2 được phát hiện. Ảnh: Kenh14

Cụ thể, ông Harry J. Wedin, người đứng đầu Đội cảnh sát đặc nhiệm, Sở cảnh sát New York, cho biết họ phát hiện thêm một thứ nghi là thiết bị nổ tại đường 27.

Được biết, thiết bị thứ hai được phát hiện có hình dáng giống nồi áp suất với các dây tối màu đi ra từ phía trên. Một thiết bị tối màu khác được dán phía ngoài nồi bằng băng dính bạc.

New York phát hiện thêm một thiết bị nổ khác gần hiện trường vụ nổ Manhattan - Ảnh 2.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc. Ảnh: Kenh14

Hiện, cảnh sát New York vẫn đang tiếp tục điều tra. Ngoài ra, trên trang Twitter, ông Harry cũng khuyến cáo người dân tránh xa khu vực này cũng như không nên đến gần các cửa sổ trong khi cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra.

Theo Theguardian, một nhân chứng, cô Deborah Griffith nói với Guardian: Tôi đang đi mua sắm ở Home Depot trước khi vụ nổ xảy ra, cô đã nhìn thấy vụ nổ “giống như một ngọn núi lửa”.

Người chạy khắp mọi nơi, cô nói, và “đó là sự thật lớn”. Vụ nổ đó ở trung tâm, Griffith cô cho biết lúc đầu tôi nghĩ đó là một vụ nổ gas.

Mặc dù thiếu thông tin chính thức về những gì đã xảy ra, rất xa về phía tây, tại một cuộc mít tinh ở Colorado Springs, Trump cho biết đã có một “quả bom” ở New York.

Một cảnh sát New York và con chó của mình kiểm tra một thùng rác có thể đóng đến hiện trường của vụ nổ.

FBI và con chó nghiệp vụ kiểm tra một thùng rác. Ảnh: Jason Szenes

Cơ quan chức cho biết. Cuộc mít tinh bị trì hoãn, đảm bảo không có người chạy gần vụ nổ, thiết bị nổ phát hiện trong một thùng rác. Sự kiện này sau đó đã bị hủy bỏ.

Đức Phương (Tổng hợp)

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *