Giải trí

Nếu bạn thương chó thì nên biết điều này trước khi quá muộn .

352x176_40faf5de-ca9b-4a56-921c-79f6cbca7994

Đừng nghĩ thú cưng hay dựa đầu vào tường là đang muốn nũng nịu , trường hợp thế này bạn nên cẩn thận dẫn ngay cún đi khám nếu không muốn quá trể nhé!

Bạn thường xuyên bắt gặp hình ảnh một chú cún hay chú mèo dụi đầu vào tường, hệt y cách trẻ con bị bố mẹ phạt úp mặt vào tường khi làm sai việc gì đó, và thấy rằng điều đó cực kì đáng yêu? Thực tế, thú cưng làm hành động này không phải để tỏ ra đáng yêu, mà trái lại, đang muốn báo hiệu với bạn rằng các em mắc phải một chứng bệnh nguy hiểm.

Hành động này báo hiệu một chứng bệnh thần kinh chứ không hề đáng yêu! (Ảnh: Internet)Hành động này báo hiệu một chứng bệnh thần kinh chứ không hề đáng yêu! (Ảnh: Internet)

Theo tờ Playbuzz, khi thú cưng làm hành động này, chúng đang bị đau do hội chứng có tên gọi “head pressing” (tạm dịch: dụi đầu). Đó là khi thú cưng đứng hoặc ngồi đối mặt với một bức tường hay mặt phẳng cứng nào đó (của nội thất, sàn nhà…) và nhấn đầu vào mặt phẳng đó. Chứng bệnh này thường xảy ra với các động vật được nuôi như thú cưng như chó, mèo cùng một số động vật khác như ngựa, bò, dê. Hành động này cho thấy thú cưng đang mắc bệnh thần kinh nghiêm trọng, không thể xem thường.

Head Pressing thường xảy ra với thú cưng như chó, mèo hay một số động vật khác như bò, ngựa, dê. (Ảnh: Internet)Head Pressing thường xảy ra với thú cưng như chó, mèo hay một số động vật khác như bò, ngựa, dê. (Ảnh: Internet).

Nguyên nhân gây ra chứng bệnh này là do một số virus gây viêm não hay viêm màng não, ví dụ như viêm não ngựa miền Đông (Eastern equine encephalitis), Bovine herpesvirus 5. Head Pressing có thể gây ra rối loạn thần kinh, bao gồm cả não úng thủy (nước trong não), viêm màng não, viêm não, đột quỵ, u não, nhiễm trùng, viêm nhiễm và chấn thương đầu. Các triệu chứng khác bao gồm co giật, mù hoặc suy giảm thị lực, phản xạ bất thường, đi bộ thành vòng tròn, bước đi không chủ đích và một số hành vi thể hiện sự lo lắng khác.

Một chú mèo mắc chứng Head Pressing (Ảnh: Internet)
Một chú mèo mắc chứng Head Pressing (Ảnh: Internet)

Mặc dù chứng bệnh này không có cách phòng ngừa cụ thể, tuy nhiên, bằng cách giữ cho thú cưng luôn khỏe mạnh, sạch sẽ, tiêm phòng đầy đủ, kiểm soát lượng kí sinh trùng bên ngoài và trong cơ thể hợp lí, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc Head Pressing cho thú cưng.

Hãy nhớ rằng mỗi cử chỉ, hành động bất thường của thú cưng đều có ý muốn báo hiệu một điều gì đó về tình hình sức khỏe, tâm lí của chúng. Là một người chủ có trách nhiệm, chúng ta nên tập chú ý hơn vào những dấu hiệu này và đưa thú cưng đi khám sức khỏe ngay lập tức.

Chú ý đến mọi dấu hiệu từ thú cưng để đảm bảo sức khỏe cho các em nhé. (Ảnh: Internet)
Chú ý đến mọi dấu hiệu từ thú cưng để đảm bảo sức khỏe cho các em nhé. (Ảnh: Internet)

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *