Xã Hội

Một người Hải Phòng ngỏ lời nhận nuôi bé 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở

tre em_BWOS

Trao đổi với PV Báo Lao Động lúc 14h chiều nay, 12.6, ông Khúc Hữu Thanh Hải – một doanh nhân đến từ Hải Phòng – xác nhận thông tin sẽ nhận nuôi bé 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở, đồng thời cho biết, ông đang tiến hành tìm hiểu các thủ tục pháp lý liên quan.

chau be 1_RHIB
Liên quan đến bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi tại quán phở trên phố Vọng Hà – Hàm Tử Quan đang gây nhiều thương cảm trong cộng đồng mạng, sáng 12.6, Thiếu tá Vũ Văn Hải – Trưởng Công an phường Chương Dương (Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) cho biết, sau khi hoàn tất các thủ tục kiểm tra sức khỏe, đến thời điểm hiện tại (sau 1 ngày bị bỏ rơi), cháu bé đã được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội để sau này bố mẹ cháu có quay lại tìm thì còn có cơ sở.

Vị trưởng công an phường cũng xác nhận, thông tin ban đầu cho thấy, cháu bé đã ngồi khóc gần 2 giờ đồng hồ ở quán phở trước khi được người dân đưa đến cơ quan công an, bởi ai cũng nghĩ bố cháu đi ra ngoài một chút rồi sẽ về đón. Qua kiểm tra, trong túi cháu bé có một lá thư nhỏ được người thân để lại với nội dung “vì hoàn cảnh không thể nuôi con, mong mọi người giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ….” cùng 200 nghìn đồng.

Có mặt cùng thời điểm tại trụ sở công an phường, một người dân đã sử dụng điện thoại di động chụp lại 2 tấm ảnh cháu bé rồi sau đó đăng lên mạng xã hội Facebook. Lập tức, ánh mắt van lơn, ngơ ngác cùng các biểu cảm sợ hãi trên gương mặt bé trai đã làm dậy sóng cộng đồng mạng, cào xé lương tri của những bậc làm cha làm mẹ. Hàng ngàn lượt chia sẻ, hàng vạn bình luận được để lại dưới mỗi bức ảnh. Phần lớn đều tỏ rõ sự xót xa cho hoàn cảnh côi cút, thương tâm.

bo-roi-1465695506538

Chia sẻ về quyết định nhanh chóng của mình với PV Báo Lao Động, ông Khúc Hữu Thanh Hải vắn tắt rằng: ông tự thấy việc đó là cần thiết, nhất là sau khoảng khắc lòng ông như thắt lại khi nhìn vào ánh mắt vỉ van của cháu bé. “Tôi tin vợ và các con tôi cũng sẽ giống tôi, rất vui khi đón chào thành viên mới”, ông Hải nói.

  Ông Khúc Hữu Thanh Hải tại cuộc tọa đàm “Minh bạch – Hiệu quả BOT, cách nào?”

Do chưa từng có kinh nghiệm trong việc nhận con nuôi, ông Hải cho biết, cá nhân ông sẽ gấp rút nghiên cứu về các thủ tục pháp lý liên quan, cần thiết sẽ mời luật sư, để trong thời gian sớm nhất được đưa cháu về gia đình nuôi dưỡng. Bên cạnh đó, thông qua Báo Lao Động, vị doanh nhân người Hải Phòng cũng nói rằng, mong muốn lớn nhất của ông vẫn là việc bố mẹ bé trai này hãy nghĩ lại để quay về bên con.

Được biết, ông Khúc Hữu Thanh Hải là một doanh nhân trẻ có tiếng ở thành phố hoa phượng đỏ. Ngoài việc sở hữu hai thương hiệu vận tải uy tín chạy tuyến Hà Nội – Hải Phòng là Anh Huy và Đất Cảng, ông Hải còn là chủ của nhiều bất động sản đắc địa. Trong thời gian gần đây, ông cũng thường xuyên được nhắc đến trong tư cách một chuyên gia phản biện, chủ yếu liên quan đến các chính sách BOT.

Như vậy, nếu việc nhận con nuôi thành công, bé trai 2 tuổi sẽ là con thứ 4 trong gia đình ông Hải, sau 3 người con đẻ của ông gồm hai gái và một trai.

Theo Báo Lao Động