Khoa học công nghệ

Mi Band 2 khan hàng loạn giá

image-1467597735-miband-2-2

Ở Việt Nam, có thời điểm giá Xiaomi Mi Band 2 bị đẩy lên đến 1,3 triệu đồng dù trước đó chỉ có giá 650.000 đồng.

Không chỉ ở Việt Nam, hiện tượng khan hàng đẩy giá của Mi Band 2 xảy ra tại rất nhiều thị trường có dấu chân Xiaomi trên toàn cầu. Đây là một thiết bị thông minh dạng vòng có thể cung cấp các tính năng theo dõi sức khoẻ, đo nhịp tim, đếm quãng đường hay tính lượng calories tiêu thụ.

Mi Band 2 khan hàng loạn giá, và đây là cách giải quyết của Xiaomi

Tại Trung Quốc, từ mức giá ban đầu 149 nhân dân tệ (khoảng 500 ngàn đồng) Mi Band 2 đã nhanh chóng tăng giá lên tới 229 nhân dân tệ (765 ngàn đồng), thậm chí đã có lúc vượt tới gần 300 nhân dân tệ (hơn 1 triệu đồng).

Đây cũng là điều xảy ra tại Việt Nam khi mà từ mức giá 650.000 đồng cho những chiếc Mi Band 2 hàng xách tay đầu tiên, giá bán ra của mẫu smartband này đã nhanh chóng bị đẩy lên 750.000 đồng, 850.000 đồng rồi lên đến cả 1,3 triệu đồng.

Mi Band 2 khan hàng loạn giá, và đây là cách giải quyết của Xiaomi

Sở dĩ Mi Band 2 tạo nên cơn sốt như vậy là bởi mức giá quá đẹp so với tính năng của thiết bị. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn đến từ chiến lược găm hàng không sản xuất ồ ạt của chính Xiaomi.

Trước nhu cầu rất lớn từ thị trường, mới đây chính CEO Lei Jun của Xiaomi đã phải sớm lên tiếng về vụ việc này. Người đứng đầu Xiaomi cam kết rằng sẽ tăng gấp đôi sản lượng Mi Band 2 ngay trong tháng tới. Điều này chưa chắc sẽ giải nhiệt được cơn khát nhưng nó sẽ xoa dịu phần nào nhu cầu của thị trường đối với Mi Band 2.

Theo: techz.vn

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *