Thế giới

Mexico: biểu tình luật hôn nhân đồng giới

1024x10240b18b

Vừa qua hàng chục ngàn người tuần hành qua Mexico City vào để buộc tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

Ước tính ít nhất 215.000 người đã tham gia trong khi con số đó chưa thể khẳng định ngay lập tức, nó rõ ràng là một trong những cuộc tuần hành biểu tình lớn nhất ở Mexico trong những năm gần đây.

Mặc quần áo chủ yếu là màu trắng và mang theo bóng bay màu trắng, người biểu tình cầm các biểu ngữ cảnh báo chống lại hôn nhân đồng tính và đòi hỏi quyền của cha mẹ để kiểm soát giáo dục giới tính trong trường học.

Mặc quần áo chủ yếu là màu trắng và mang theo bóng bay màu trắng.

Chúng tôi không chống lại (tình dục) danh tính của bất cứ ai, Abraham Ledesma, một mục sư Tin lành người đi du lịch từ thành phố biên giới Reynosa, qua biên giới từ McAllen, cho biết Texas , để tham gia Tháng ba hôm thứ Bảy. Những gì chúng ta đang chống lại là sự áp đặt của chính phủ … cố gắng để áp đặt ý thức hệ về giới trong giáo dục. Như các nhà lãnh đạo tôn giáo, chúng tôi không muốn bị buộc phải kết hôn với các cặp vợ chồng đồng tính và gọi đó là đám cưới.

Những người khác thực hiện các dấu hiệu nói rằng “con nuôi xứng đáng là một người mẹ và một người cha.”

Ở phía bên kia của một chướng ngại vật cảnh sát ngăn cách hai bên tại Đài tưởng niệm Độc lập của Mexico, một đám đông xa nhỏ hơn của những người ủng hộ hôn nhân đồng tính – có lẽ một vài trăm – nghe nhạc và bài phát biểu.

“Họ có thể là đa số,” Felipe Quiroz, một nhà hoạt động đồng tính nam và giáo viên của trường cho biết. “Nhưng chỉ vì họ là đa số, không có nghĩa là họ có thể mất quyền đi từ thiểu số. Điều đó sẽ dẫn chúng ta đến một thời kỳ đen tối, để thuyết cơ bản.”

Những biểu ngữ, băng rôn được tuyên truyền khắp nơi.

Nhiều người thấy diễu hành lớn như các nhà thờ Công giáo La Mã cong cơ chính trị trong một quốc gia nơi có khoảng 80 phần trăm những người xác định là trên danh nghĩa Công giáo.Trong tháng. Pena Nieto đề nghị hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính trên toàn quốc. Nó là hiện hợp pháp duy nhất ở một số nơi như thành phố Mexico. Các bang phía bắc của bang Coahuila và Quintana Roo trên bờ biển Caribbean.

Nhưng trong tháng sáu, ông Pena Nieto trên cương vị là Tổng thống. Ông còn là một đảng viên của Đảng Cách mạng Chế độ và là cựu thống đốc bang Mexico từng phản đối hôn nhân đồng tính được đề xuất trong quốc hội.

Jose Medrano, một giáo sư đại học đã đến biểu tình hôm thứ bảy từ các tiểu bang miền Bắc Chihuahua, mà đảng cầm quyền mất thống đốc vào tháng tới, ủng hộ công giáo bảo thủ của đảng hành động quốc gia.

Medrano nói: “Chúng tôi có thể đã ảnh hưởng bởi đề xuất (đối với hôn nhân đồng tính) đã được trình bày chỉ một vài tuần trước khi cuộc bầu cử, và rất nhiều người đã chống lại nó.”

Đức Phương