Du lịch

Màu vàng – biểu tượng của phố cổ Hội An

Hội An

Phố cổ Hội An từ lâu là một điểm du lịch thu hút nhiều khách nước ngoài ghé thăm và tham quan vì sự cổ kính đầy mê hoặc của nó. Những bức ảnh nhuộm vàng rực rỡ trên khắp những con đường phố cổ là nét đặc trưng mà du khách nhớ đến khi nhắc về Hội An.

Sự kết hợp của nền văn hóa đã tạo nên một nét riêng cho phố cổ. Thật riêng biệt và bình dị, đơn sơ nhưng không hề kém thu hút du khách. Những ngôi nhà cũ khác nhau. Cả một thị trấn nhuộm vàng mê hoặc. Là những điều mà du khách thường nhắc đến khi nói về Hội An.

Hội An

Hội An là sự đồng điệu của nền văn hóa và lối kiến trúc. Những điểm nổi bật nhất, thu hút nhất đều được du khách cảm nhận khi vừa đặt chân đến đây. Các ngôi nhà đều được khoát lên mình một màu vàng rực rỡ và chói chang.

Hội An

Ý nghĩa của màu vàng phố cổ là biểu tượng của sự may mắn, niềm tự hào và sự giàu có, tôn trọng. Đây là một màu biểu hiện cho sự kính cẩn và tôn nghiêm của người Việt Nam. Những ngôi chùa, những ngôi miếu hay bàn thờ đều trang trí bằng những đồ dùng hay hoa màu vàng.

Hội AnToàn cảnh của Hội An là một khu phố luôn thu hút nhiều khách du lịch và các nghệ nhân ghé thăm.

Phố cổ có hơn 1000 ngôi nhà cổ và trong đó có 844 ngôi nhà thuộc UNESCO. Kiến trúc cổ kính gỗ truyền thống nhiều thập kỷ qua vẫn còn được giữ nguyên ở Hội An.

Hội An

Để bảo vệ những nét đẹp cổ kính ngày xưa. Chính quyền địa phương đã lập nhiều quy chế nghiêm ngặt cho những ngôi nhà, kênh mương hay những bức tường. Đều được giữ nguyên và không thay đổi gì nhiều.

Hội An

Khi mặt trời lên Hội An được chiếu sáng những tia nắng đầu tiên làm tăng thêm phần quyến rũ. Những tia nắng len lỏi khắp những bức tường vàng của phố cổ. Tạo nên một bức thảm vàng chiếu sáng lấp lánh và huyền diệu.

Hội An

Mỗi góc ngõ ở Hội An đều có những nét đặc sắc riêng dành cho du khách khám phá. Trong khi khắp mọi nơi đều thay đổi theo thời gian thì Hội An vẫn giữ nét đặc trưng riêng biệt cho mình. Vẫn bình dị và mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn những du khách ghé thăm.

Hạnh Nguyễn.

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *