Môi trường khí hậu Thời sự Xã Hội

Lợi dụng trời mưa, tha hồ “chặt chém”

Nhiều xe bị chết máy do nước ngập
Nhiều xe bị chết máy do nước ngập

Trận mưa lớn nhất từ đầu năm khiến nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập sâu trong biển nước. Dòng xe chết máy nối đuôi xếp hàng trước các tiệm sửa xe dù bị “chặt chém” với giá rất cao.

Chiều 26/9, cơn mưa lớn đổ xuống trung tâm TP.HCM khiến nhiều tuyến đường ở các quận 1, 3, 5, 10, 7, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận… ngập sâu trong nước.

Các ôtô, xe máy lưu thông qua khu vực ngập bị chết máy với số lượng rất đông. Dòng người khổ sở nối đuôi nhau dắt bộ qua đoạn ngập đi tìm nơi sửa.

Trận mưa lớn khiến nhiều xe bị chết máy. Ảnh. Thanh Tùng.
Trận mưa lớn khiến nhiều xe bị chết máy. Ảnh. Thanh Tùng.

Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, tại các điểm sửa xe trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, mỗi lần chùi bugi sẽ lấy 40.000 đồng.

Trong khi đó, tại quận 10, sau một hồi tháo ráp, chùi khô, nổ máy chiếc tay ga, cuối cùng người thợ sửa xe đã lấy của một phụ nữ 150.000 đồng.

Người phụ nữ cho biết mình không hỏi giá trước nên khi nhân viên sửa xong nói nhiêu tiền thì trả. Dù biết là đắt nhưng chị không thể tự làm xe nổ máy.

Một tiệm sửa xe trên đường Lê Hồng Phong ken đặc người chờ sửa. Ảnh: Lê Trai.
Một tiệm sửa xe trên đường Lê Hồng Phong ken đặc người chờ sửa. Ảnh: Lê Trai.

Dù chịu cái giá “cắt cổ”, nhiều người vẫn tỏ ra mừng rỡ khi xe mình nổ máy, lên đường về nhà trong khi hàng dài người ướt sũng đang chờ tới lượt sửa xe.

“Dắt bộ 30 phút mới tới được tiệm sửa xe, giờ người ta có lấy 500.000 đồng chắc tôi cũng phải đưa. Đói bụng, ngâm nước lạnh cóng, giờ tôi đuối quá rồi không dắt bộ được nữa”, anh Tuấn (ngụ quận 2) chia sẻ.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, cơn mưa chiều 26/9 là cơn mưa lớn nhất từ đầu năm. Số đo quan trắc lượng mưa ở một số trạm như sau: trạm Phước Long (quận 9) là 103mm, Quang Trung (quận Gò Vấp) 123mm, Lý Thường Kiệt (Tân Bình) 135mm, Thanh Đa (Bình Thạnh) 133mm…

Với lượng mưa lớn như trên, một số tuyến đường như Nguyễn Hữu Cảnh, D2, Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh), Lương Đình Của, Nguyễn Văn Hưởng (quận 2), Tạ Quang Bửu, Phạm Hùng (quận 8); Trường Sơn, Hồng Hà, Bạch Đằng (quận Tân Bình), Lê Hồng Phong (quận 10)… chìm sâu trong biển nước.

Theo: News.zing.vn

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *