Điện ảnh Giải trí

Lam Khiết Anh từ ngọc nữ TVB biến thành tâm thần bất ổn ,thân tài ma dại

50913659_q1

Hoa đán một thời của TVB – Lam Khiết Anh từ danh hiệu “Mỹ nhân Ngũ Đài Sơn”, giờ đây là người phụ nữ 50 tuổi với tâm thần bất ổn, lang thang đầu đường xó chợ khiến ai gặp cũng xót xa.

Lam Khiet Anh - tu thoi huy hoang den than tan ma dai hinh anh 1

Lam Khiết Anh thời xuân sắc với vẻ đẹp vạn người mê .

Lam Khiết Anh thời gian gần đây có dấu hiệu tái phát bệnh tình. Bạn thân của cô – Dương Mạn Lợi – cho biết Khiết Anh gọi điện cho cô lúc 3h sáng và đòi hạt xá lợi của cha mẹ mình (những hạt sót lại từ xương cốt sau khi hỏa táng thi thể của những bậc cao tăng). Nguyên nhân là nhiều năm trước, khi Khiết Anh mắc bệnh tâm thần, Dương Mạn Lợi đón cô về nhà chăm sóc. Trong thời gian ấy, Khiết Anh luôn tưởng tượng bọt ôxy trong bể cá chính là hạt xá lợi của cha mẹ.

ngoc-nu-lam-khiet-anh-tai-phat-benh-tam-than-1
Lam Khiết Anh là ngọc nữ một thời của TVB.

Dương Mạn Lợi cho biết mỗi lần Khiết Anh gọi điện và khóc lóc, cô lại thấy thương bạn: “Thời gian này không có người chăm sóc cô ấy. Ngày nào cô ấy cũng ngồi nhìn mấy bức tường, không nói năng gì”. Nửa năm nay Mạn Lợi theo học bồi dưỡng chuyên môn tại Học viện hý kịch Trung ương nên ít có thời gian ở bên bạn.

Lam Khiết Anh năm nay 53 tuổi, không có việc làm. Hàng tháng, cô nhận được hơn 3.000 đô la Hong Kong (gần 400 USD) tiền trợ cấp. Dương Mạn Lợi cho biết cô đã xin Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong lập một quỹ hỗ trợ trực tuyến để nhận tiền quyên góp từ bạn bè và người hâm mộ Lam Khiết Anh. Mạn Lợi cũng sắp phát hành lại hai album từng làm nên tên tuổi cô, một phần thu nhập sẽ đưa vào quỹ cho bạn.

ngoc-nu-lam-khiet-anh-tai-phat-benh-tam-thanNữ diễn viên lại thường xuyên lang thang trên phố, say xỉn rồi gọi điện cho bạn thân lúc nửa đêm khóc lóc.

Lam Khiết Anh là diễn viên có tiếng của Hong Kong, ghi dấu ấn trong nhiều phim của TVB như: Nghĩa bất dung tình, Thời đại lớn, Ngoại tình, Nguyệt quang bảo hộp, Tình yêu ngày nắng, Chân mệnh thiên tử, Nửa đời duyên một kiếp tình…

Khi còn hoạt động nghệ thuật, vẻ đẹp thanh tú giúp Lam Khiết Anh được xem là ngọc nữ của làng giải trí Hong Kong. Hãng tin Tân Hoa đánh giá: “Cô ấy đẹp tự nhiên, thuần khiết nên được công chúng yêu mến. Theo thời gian, tài năng và kinh nghiệm diễn xuất giúp cô có nhiều vai diễn để đời trong lòng khán giả”.

Vào cuối những năm 1990, thông tin Lam Khiết Anh mắc bệnh tâm thần lan rộng. Sau khi được điều trị, nữ diễn viên trở lại cuộc sống bình thường. Năm 2014 khi trả lời phỏng vấn, Lam Khiết Anh xác nhận thông tin cô từng bị nhiều đàn anh có máu mặt trong làng giải trí cưỡng hiếp, từ đó sinh ra sợ hãi, tinh thần bất ổn.

Lam Khiet Anh - tu thoi huy hoang den than tan ma dai hinh anh 2
Dung nhan tàn tạ hiện nay của Lam Khiết Anh. Cô từng tiết lộ bị cưỡng hiếp 2 lần và có lần tự tử không thành.
an5-4844-1429933364.jpg
Lam Khiết Anh có biểu hiện tâm thần từ thập niên 1990, nhiều lần phải nhập viện điều trị. Năm 2006, nữ diễn viên phá sản, từ đó sống nhờ tiền trợ cấp, tiền quyên góp của người hâm mộ, bạn bè. Lam Khiết Anh sống cô đơn ở tuổi xế chiều. Cô thường xuyên bị bắt gặp thẫn thờ trên phố với điếu thuốc lá trên tay.
Dưới đây là những hình ảnh quý giá ghi dấu một thời huy hoàng của Lam Khiết Anh khi chụp với nhiều diễn viên nam xuất thân từ TVB .
Lam Khiet Anh - tu thoi huy hoang den than tan ma dai hinh anh 3
Chụp chung với Châu Tinh Trì khi dẫn chương trình thiếu nhi Máy xuyên thời gian 430(1984)
Lam Khiet Anh - tu thoi huy hoang den than tan ma dai hinh anh 4Lam Khiết Anh từng đóng cặp với Châu Nhuận Phát trong phim Kỳ duyên (1986)
a6-2956-1429933363.jpg
Lam Khiết Anh từng đóng chung với những tài tử triển vọng của TVB lúc bấy giờ, trong đó có Lương Triều Vỹ. Cặp sao có những khoảnh khắc ngọt ngào khi vào vai một đôi uyên ương
Lam Khiet Anh - tu thoi huy hoang den than tan ma dai hinh anh 5Với Lưu Đức Hoa

Lam Khiet Anh - tu thoi huy hoang den than tan ma dai hinh anh 7Lam Khiết Anh cùng Thành Long tham dự lễ trao giải Kim Tượng lần thứ 41

 Lam Khiet Anh - tu thoi huy hoang den than tan ma dai hinh anh 8Với Trịnh Thiếu Thu
Lam Khiet Anh - tu thoi huy hoang den than tan ma dai hinh anh 11Với Huỳnh Nhật Hoa  lan-7399-1429933364.jpg

Từ trái sang: Dương Linh, Quách Ái Minh, Lý Lệ Trân, Lam Khiết Anh, Châu Huệ Mẫn thời đóng “Đại thời đại”.

Lam Khiet Anh - tu thoi huy hoang den than tan ma dai hinh anh 14Với Ngô Khải Hoa

Lam Khiet Anh - tu thoi huy hoang den than tan ma dai hinh anh 15

Với Trịnh Tắc Sĩ

T.Mẫn(tổng hợp)