Thế giới

Kinh hoàng: Kẻ sát nhân máu lạnh ra tay giết 8 cô y tá

page-1474273290008

Vụ án kinh hoàng ám ảnh tại một bệnh viện cộng đồng ở miền nam Chicago 1966, kẻ sát nhân máu lạnh ra tai từng nạn nhân ở riêng từng phòng giở trò đồi bại rồi sau đó đâm và bóp bổ  nạn nhân cho tới chết.

Theo Kenh14, nhắc đến các vụ án liên quan tới những kẻ giết người hàng loạt tại Mỹ, nhiều người vẫn không khỏi bàng hoàng khi nhắc tới Richard Speck, kẻ đã giết hại 8 nữ y tá tại bệnh viện cộng đồng, nam Chicago vào năm 1966. Vụ việc đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều sinh viên tại hầu khắp các ký túc xá tại Mỹ, đặc biệt là các nữ sinh.

Trước khi vụ giết người kinh hoàng đó xảy ra vào ngày 13/6/1966, Speck cũng từng dính đến các vụ án khác với nhiều tiền án tiền sử. Tuy nhiên, phải mãi đến khi vụ án kinh hoàng diễn ra tại khu phía nam Chicago, người ta mới thực sự nhớ đến kẻ sát nhân này là ai.

Hiếp dâm và giết hại 8 y tá trong một đêm, kẻ sát nhân chịu án tù 1,200 năm! - Ảnh 1.

Richard Speck và người sống sót trong vụ sát hại dã man năm 1966. Ảnh: Kenh14

Cô gái 23 tuổi Corazon Amurao mở cửa nhà khi nghe thấy tiếng gõ cửa của Speck vào đêm ngày 13/6/1966.  Ngay khi bước vào, hắn đã dùng súng để khống chế các cô gái. Sau khi trói tất cả mọi người, hắn mới ra lệnh cho họ bỏ hết tiền bạc ra khỏi ví. Sau đó, tất cả bọn họ đều bị tra tấn dã man trong vài giờ đồng hồ

Hắn trói cả 9 cô gái, độ tuổi từ 18-24 và nhốt họ trong một phòng. Sau đó, kẻ giết người dẫn từng y tá sang một phòng khác trong tòa nhà. Tại đây, hắn đã giờ trò hiếp dâm, đánh đập tra tấn và giết hại lần lượt tám cô gái bằng cách bóp cổ hoặc đâm tới chết.

Hiếp dâm và giết hại 8 y tá trong một đêm, kẻ sát nhân chịu án tù 1,200 năm! - Ảnh 2.

Chân dung 8 nạn nhân xấu số. Ảnh: Kenh14

Corazon Amurao, một y tá trao đổi người Philippines đã may mắn sống sót khi cô lẩn trốn dưới giường trong khi hắn không có mặt trong phòng. Speck không nhận ra cô gái mở cửa cho mình đã biến mất nên sau khi giết chết 8 cô gái còn lại, hắn đã rời đi với số tiền ăn trộm.

Amurao sau đó đã cảnh báo cho chính quyền bằng cách trèo qua cửa sổ căn nhà và hét lớn: “tất cả đều chết rồi, bạn tôi vừa chết hết rồi. Lạy chúa, chỉ còn mình tôi sống thôi”.

Hiếp dâm và giết hại 8 y tá trong một đêm, kẻ sát nhân chịu án tù 1,200 năm! - Ảnh 3.

Hiện trường vụ án.Ảnh: Kenh14

Sau đó, cảnh sát đã có mặt để điều tra hiện trường. Amurao đã bị phỏng vấn để tìm ra tung tích hung thủ. May mắn thay, cô đã nhớ được hình xăm “Born to Raise Hell” của Speck. Cảnh sát đã lần ra bắt kẻ gây án dựa vào những miêu tả của Amurao và hồ sơ tội phạm trước đó của hắn.

Vụ án khép lại khi Speck bị tuyên án 1,200 năm tù giam (mỗi tội giết người phạt tù 150 năm) vào năm 1972. Tuy nhiên, hắn đã qua đời vào năm 1991, chỉ sau 19 năm trong tù.

Hiếp dâm và giết hại 8 y tá trong một đêm, kẻ sát nhân chịu án tù 1,200 năm! - Ảnh 4.

Richard Speck bị xét xử 1,200 năm tù giam. Ảnh: Kenh14

Theo Nbcnews, “Nó thực sự là giết người hàng loạt ngẫu nhiên đầu tiên của thế kỷ 20”, ông William Martin, trợ lý luật sư huyện Cook County người truy tố Speck, nói với hãng tin NBC tuần qua, gần 50 năm vào ngày 13-14, 1966. “Đó thực sự là sự kết thúc của một thời đại của sự ngây thơ. Nó đã thay đổi tất cả mọi thứ. Chúng tôi tất cả đã trở nên ý thức hơn về an ninh của chúng tôi. Tám y tá có thể bị tàn sát trong giường của họ không có lý do bởi một người lạ.”

Hình ảnh: Luật sư Bill Martin

William Martin, cựu luật sư Trợ lý Nhà nước và Chánh Công tố viên của giết người Richard Speck. Ảnh: Nbcnews

Tại một thời điểm, anh ta có thừa nhận đã phạm tội khiến ông khét tiếng, nói rằng điều đó “làm nó tỉnh táo.”

“Giống như tôi luôn luôn cảm thấy,” Speck trả lời khi được hỏi bởi bất cứ ai quay phim, ông cảm thấy thế nào sau khi vụ giết người. “Nếu không có tình cảm. Nếu bạn hỏi nếu tôi cảm thấy có lỗi … không có.”

Sau khi được hỏi tại sao ông giết chết người phụ nữ, Speck đã đưa ra một câu trả lời lạnh mà Martin cho biết “ám ảnh tôi cho đến ngày nay.”

“Chỉ là đó không phải đêm của họ,” Speck nói.

Đức Phương (Tổng hợp)