Ẩm thực Văn hóa

Không thể cưỡng với món kem cháy creme brulee

e8

Không phải ai cũng đã từng thưởng thức qua món kem creme brulee ngon cực, với những ai đã từng nếm qua chắc hẳn sẽ để lại sự quyến rũ khó quên trong vị kem ngọt ngào, ngon đến khó tả. Dưới đây là cách chế biến món kem creme brulee, mọi người theo dõi nhé.

Thực tế, công thức để chế biến món kem này tương tự như làm bánh flan. Tuy nhiên, cách làm thì ngược lại.

e1

Trước hết chúng ta cần phải chuẩn bị phần nguyên liệu để chế biến:

  • 300ml sữa tươi và kem liquide.
  • 2 quả trứng nguyên và 6 lòng đỏ trứng.
  • 100gram đường trắng.
  • 1thanh hoặc cốt vani.
  • 1 ít đường nâu.
  • 6-7 chén nông.(dùng để đựng kem).

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào làm nào:

Bước 1: Đầu tiên, mọi người hãy trộn đều sữa tươi và kem liquide với một nửa đường trắng với van. Sau đó, cho lên bếp để làm nóng, tuy nhiên không để sôi.
Bước 2: Trộn chung 6 lòng đỏ trứng với 2 quả trứng nguyên đánh tan đều. Sau đó, cho hết số đường trắng còn lại và đánh thật đều lên.

e2

Bước 3: Sau khi hỗn hợp sữa đã làm nóng ở bước 1 nguội đi. Các bạn hãy cho hỗn hợp sữa vào với hỗn hợp trứng rồi khuấy thật đều, sao cho hai hỗn hợp này hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Sau khi chuẩn bị xong hết hỗn hợp, hãy bật lò nướng với nhiệt độ là 190 độ . Để cho lò nóng khoảng 5 phút. Trong thời gian chờ lò nóng, mọi người hãy chia hỗn hợp đều ra các chén nông mình đã chuẩn bị sẵn.

e3

Cho tất cả các chén vào trong khay đựng, đổ ít nước sao cho nước ngập khoảng nửa chén. Sau đó cho vào lò, giảm nhiệt độ xuống 160 độ và để trong vòng 1 tiếng.

Thế là xong món kem creme brulee ngon tuyệt rồi đấy. Khi bánh kem này chín sẽ giống như bánh flan, mọi người hãy lấy ra khỏi chén và để nguội. Khi nào mọi người thưởng thức hãy lấy ra cho một ít đường nâu chuẩn bị trước để tạo thành kem caramel.

creme brulee hoành chỉnh
creme brulee hoành chỉnh

Vậy là mọi người đã có thêm một món kem tráng miệng cực ngon và hấp dẫn . Hãy cùng làm cho mình và gia đình thưởng thức nhé !

Minh Tín

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *