Thế giới

Đang trên đường đi học về, bé trai 12 tuổi bị đàn khỉ hoang xúm vào tấn công trọng thương

bé trai 12 tuổi bị đàn khỉ hoang xúm vào tấn công trọng thương
bé trai 12 tuổi bị đàn khỉ hoang xúm vào tấn công trọng thương

Khi đang vui vẻ trở về nhà sau giờ tan trường, một cậu bé 12 tuổi ở Tây Xương, Trung Quốc đã bất ngờ bị khỉ tấn công trên núi Lư Sơn tấn công dẫn đến trọng thương.

Buổi chiều ngày 23/9, giống như mọi ngày bình thường, cậu bé Tiểu Kiệt, 12 tuổi, ở thành phố Tây Xương, Trung Quốc đang tung tẩy chạy về nhà sau giờ tan trường thì bất ngờ bị một đám khỉ tấn công trên khu thắng cảnh núi Lư Sơn lao đến cào và cắn dữ dội.

Bé trai 12 tuổi bị thương nặng do khỉ hoang tấn công
Bé trai 12 tuổi bị đàn khỉ hoang xúm vào trọng thương

May mắn thay sau đó có 3 người nông dân đi ngang. Họ đã kịp thời giải cứu cho cậu bé đáng thương và đuổi lũ khỉ hung hãn chạy mất. Tiểu Kiệt lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu với hơn 10 vết thương lớn nhỏ khắp người. Vùng đầu cũng bị thương khá nặng. Tuy đã qua cơn nguy kịch, nhưng cậu bé vẫn phải tiếp tục nằm viện để theo dõi.

Tiểu Kiệt kể lại. Trong lúc cậu bé không chú ý, lũ khỉ đột nhiên xuất hiện rồi xông vào cào và cắn vào người mình. Khi cậu bé có dấu hiệu phản khán, lũ khỉ càng trở nên hung dữ và tấn công ác liệt hơn. Cho đến nay dù sự việc đã trôi qua vài ngày. Nhưng Tiểu Kiệt vẫn chưa hết hoảng loạn và sợ hãi mỗi khi nhớ đến cuộc tập kích bất ngờ của lũ khỉ hoang.

Được biết, từ năm 1998 đến năm 2015, số lượng khỉ tại khu thắng cảnh núi Lư Sơn đã gia tăng nhanh chóng, từ 101 con lên đến hơn 600 con.

Tháng 11/2015 :

Vào ngày này, chính quyền địa phương đã bắt đi hơn 100 con khỉ. Nhưng bầy khỉ ở Lư Sơn vẫn không ngừng sinh sôi và lộng hành. Khiến cho các nhà chức trách phải đau đầu nghĩ cách giải quyết.

Bé trai 12 tuổi bị thương nặng do khỉ hoang tấn công
Bé trai 12 tuổi bị thương nặng do khỉ hoang tấn công
Bé trai 12 tuổi bị thương nặng do khỉ hoang tấn công. Vẫn chưa hết hoảng sợ khi còn nằm viện.
khỉ tấn công
Bé trai 12 tuổi bị thương nặng do khỉ tấn công.

Cậu bé Tiểu Kiệt vẫn chưa hết hoảng loạn sau vụ tập kích bất ngờ của bầy khỉ. Cho biết của địa phương thì đàn khỉ hoang nhiều năm đổ lại đây có dấu hiệu tăng nhanh.

Trước đó cũng xảy ra nhiều vụ khỉ tấn công người nhưng không giải quyết được điều này.

Theo: Kenh14

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *