Du lịch

Hoa cúc họa mi tràn ngập đường phố Hà Nội

cúc họa mi

Là một loài hoa nở muộn khoảng cuối tháng 11 đường phố Hà Nội ngập tràn những gánh hàng hoa cúc trắng báo hiệu mùa đông sắp đến vô cùng đẹp mắt và tinh khôi.

Nơi tập trung nhiều nhất là ở bãi giữa sông Hồng thuộc phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội. Nơi đây là thủ phủ của hoa cúc vào mỗi dịp đông về. Năm nay hoa cúc họa mi được trồng nhiều hơn mọi năm. Vào thời gian này. Những người nông dân trồng hoa bắt đầu xuống ruộng cắt tỉa những bông hoa đã nở và mang đi bán.

cúc họa mi

Loài hoa cúc họa mi này chỉ nở trong thời gian ngắn ngủi hai tuần của cuối tháng 11. Loài hoa này có sức sống mãnh liệt và bền bỉ. Một khi đã nở thì rất lâu tàn. Chỉ cần tưới nước đều thì hoa sẽ vẫn tươi xanh, hút nắng.

cúc họa mi

Cúc họa mi là một loài hoa được nhiều người Hà Nội ưa chuộng. Diện tích trồng hoa ngày càng được mở rộng. Để đáp ứng nhu cầu của những người dân yêu thích hoa. Ngắm nhìn những cánh hoa trắng tinh khô cùng mùi hương thoảng nhẹ tạo nên nét đặc trưng của Hà Nội.

cúc họa mi

Hoa cúc thật sự là sự khởi đầu của mùa đông. Những cơn gió lạnh đầu xuân xuất hiện là thời điểm những bông hoa cúc họa mi bung nở. Từng bông hoa cúc theo chân người bán đi khắp mọi nẻo đường ở thủ đô. Du khách rất dể bắt gặp những chiếc xe chở đầy hoa cúc trắng trên khắp các nẻo phố cổ Hà Nội.

cúc họa mi

 Hạnh Nguyễn

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *