Thế giới

Hàng chục tên khủng bố IS thiệt mạng dưới tay quân đội Syria

13731460_1287745001257588_5051661170296456754_n-696x391

Nhờ vào một  nguồn tin tình báo, quân đội Syria phát hiện hoạt động đánh bom của nhóm khủng bố IS. Cuộc đụng độ sau một thời gian dài quân đội Syria cuối cùng đã đập tan tất cả các xe chất đầy bom của phiến quân.

Theo Dantri, vào ngày 20-9, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều một số lượng lớn xe bom tự sát đến căn cứ không quân ở Deir ez -Zor. Hoạt động này của nhóm khủng bố đã bị quân đội Syria phát hiện, nhờ một nguồn tin tình báo.

Ngay sau đó, binh lính của chính quyền Assad đã có cuộc đụng độ ác liệt với IS. Sau một thời gian dài giao tranh dữ dội, quân đội Syria cuối cùng đã đập tan tất cả các xe chất đầy bom của phiến quân.

Tiếp sau đó, lại xảy ra giao tranh ác liệt giữa hai bên gần núi al-Tharda ở phía nam của căn cứ không quân ở Deir ez-Zor. Với sự hỗ trợ tích cực của các lực lượng thân chính phủ, quân đội chính phủ Damascus đã tiêu diệt hàng chục phiến quân và làm nhiều tên khác bị thương.

 Quân đội Syria đập tan tất cả xe bom tự sát của IS ở Deir ez-Zor
Quân đội Syria đập tan tất cả xe bom tự sát của IS ở Deir ez-Zor. Ảnh: Dantri

Cùng thời gian này, máy bay chiến đấu của Syria và Nga đã trút mưa bom vào các thành trì của IS trong các làng al-Baqilia, al-Hosseinia, Huwaija Kate và al-Janinah ở phía tây bắc Deir ez-Zor, và Hatla ở phía đông thành phố, giết chết và làm bị thương hàng chục tên khủng bố.

Một nguồn tin quân sự ở thành phố cho biết, trong buổi sáng sớm ngày 20-9, các đơn vị quân đội Syria cùng với lực lượng đồng minh đã tiến đến khu vực al-Sana’a ở phía đông bắc Deir ez-Zor, sau cuộc giao tranh ác liệt, binh lính Damascus đã giành lại quyền kiểm soát một số tòa nhà trong khu vực, phá hủy một đường hầm của IS được chúng sử dụng để vận chuyển vũ khí và các phần tử cực đoan, giết chết tất cả các phiến quân có mặt bên trong đường hầm.

Nguồn tin nói thêm rằng, mặc dù số lượng binh sĩ Syria không đông, song phiến quân vẫn không thể ngăn cản nổi đà tiến bước của quân đội ở al-Sana’a, kết quả là hàng chục phiến quân khủng bố đã thiệt mạng trong các hoạt động tại Deir ez-Zor.

Theo Farsnews, một nguồn tin quân sự ở Deir Ezzur nói rằng các lực lượng quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát của một số tòa nhà sau vụ đụng độ nghiêm trọng với ISIL tại cửa của quận al-Sana’a và phá hủy một đường hầm được sử dụng bởi các nhóm khủng bố để chuyển vũ khí hạng nhẹ và các lực lượng, giết chết tất cả các chiến binh bên trong đường hầm.

Theo Almasdarnews, theo một nguồn tin quân sự từ Qassem đơn vị, binh sĩ của họ quản lý để nắm bắt cấu trúc công nghiệp chính của Nhà nước Hồi giáo, đo ở độ sâu 85 mét và 75 mét.

Những kẻ khủng bố Hồi giáo đã được Nhà nước buộc phải rút lui qua sông Euphrates sau Qassem đơn vị chiếm đóng các vị trí của họ vào chiều thứ hai.

Hàng chục kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã bị giết chết như là kết quả của hoạt động đặc biệt này ở Deir Ezzor, trong đó có nhiều người nước ngoài đến từ Saudi Arabia, Ma-rốc, Ai Cập, Iraq, và Uzbekistan.

Đức Phương (Tổng hợp)

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *