Kinh doanh

Grab chính thức huy động vốn đầu tư.

grabuber-kinh-doanh-trai-phep

Grab vừa huy động được thêm 750 triệu USD trong vòng huy động vốn mới nhất. Tổng vốn đầu tư vào công ty cung cấp ứng dụng đặt xe Đông Nam Á đã vượt mức một tỷ USD sau đợt huy động gần nhất.

Theo VnExpress, Grab đã chính thức trở thành công ty khởi nghiệp có tài lực mạnh nhất trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng di động trên toàn Đông Nam Á.

Grab đã và đang phát triển được mạng lưới vận tải lớn nhất Đông Nam Á và trở thành một trong những ứng dụng di động được sử dụng nhiều nhất tại khu vực này, với hơn 1.5 triệu lượt đặt xe mỗi ngày. Hiện tại, Grab cung cấp dịch vụ kết nối xe hơi riêng, xe máy, xe taxi và xe đi chung tại 6 quốc gia và 31 thành phố trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Ứng dụng đặt xe trên thiết bị di động Grab vừa huy động thành công 750 triệu USD và thành công ty khởi nghiệp có vốn mạnh nhất trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng di động ở Đông Nam Á. Sau lần huy động này, Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ SoftBank (Nhật Bản) vẫn là đối tác chiến lược lớn nhất của Grab.

Trước đó, vào tháng 12.2014, GrabTaxi đã nhận được 250 triệu USD vốn đầu tư từ SoftBank – tập đoàn viễn thông “khổng lồ” của Nhật Bản. Tại thời điểm đó, SoftBank đã trở thành nguồn vốn lớn chưa từng có mà GrabTaxi huy động được.

Theo Cafef, Grab cũng sẽ đặc biệt chú trọng đầu tư vào các phương thức thanh toán di động không dùng tiền mặt, hướng tới các dịch vụ công nghệ cao và tiện ích bởi theo như chia sẻ của ông Anthony Tan – Giám đốc điều hành và nhà sáng lập cho biết, ông “hoàn toàn tự tin rằng công nghệ, khoa học dữ liệu và các nền tảng “máy học” (machine learning) của chúng tôi sẽ tiếp tục được nâng cấp để hỗ trợ cho những hoài bão lớn của Grab trong khu vực”.

Grab đã có những bước tăng trưởng nhảy vọt trong vòng một năm qua. Vòng huy động vốn này cho thấy, các nhà đầu tư đã đặt niềm tin và hoàn toàn lạc quan với vị thế dẫn đầu của Grab, cũng như tiềm năng lâu dài của công ty tại thị trường Đông Nam Á.

Ngoài ra, Grab đang thử nghiệm các dịch vụ mới như chia sẻ xe hơi cũng như dịch vụ giao thức ăn và giao hàng đầu cuối. Grab hiện đang hoạt động tại Singapore, Indonesia, Phillipines, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

 Hạnh Nguyễn( tổng hợp)

Add Comment

Click here to post a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *